Đạp xe gây quỹ giúp thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

TPO -Sáng 7/12, hơn 30 tình nguyện viên trong và ngoài nước tham gia chương trình Đạp xe gây quỹ ủng hộ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn do tổ chức REACH phối hợp với trường CĐ Nghề du lịch Đà Nẵng tổ chức.

7h30, các tình nguyện viên trong và ngoài nước bắt đầu khởi hành. Ảnh: Hoài Văn
7h30, các tình nguyện viên trong và ngoài nước bắt đầu khởi hành. Ảnh: Hoài Văn

Chặng đường 70 km, lộ trình đạp xe qua các địa danh du lịch nổi tiếng dọc bờ biển Đà Nẵng và hướng về đèo Hải Vân. Bà Phạm Thị Ngọc Mai - Trung tâm REACH, cho biết: Ngoài việc quảng bá và giới thiệu về các danh thắng Đà Nẵng, toàn bộ số tiền gây được sẽ được dùng để hỗ trợ các em tham gia chương trình đào tạo nghề miễn phí của REACH và tìm việc làm cho học viên sau tốt nghiệp.

Jason Napiorkowski, tình nguyện viên đến từ Úc, chia sẻ: “Thật thú vị khi tham gia một chương trình tình nguyện đầy ý nghĩa, vừa giúp đỡ được mọi người cũng vừa là dịp để thử thách và rèn luyện bản thân”.

REACH là một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam chuyên đào tạo nghề và giới thiệu việc làm hoàn toàn miễn phí cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Riêng tại Đà Nẵng đã có hơn 2.700 thanh niên được REACH đào tạo nghề miễn phí, trong đó hơn 80% đã tìm được việc làm ổn định trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá