Đạp xe vòng quanh châu Á kêu gọi bảo vệ tê giác

TPO - Ness (30 tuổi) và Vicky (35 tuổi), hai chị em người Nam Phi gốc Đức đang có hành trình đạp xe xuyên Châu Á để kêu gọi bảo vệ tê giác. Họ đã tới Việt Nam và dự kiến có các hoạt động tại Hà Nội từ ngày 17/6 đến 24/6.

Ness va Vicky trong cuộc hành trình đạp xe vòng quanh châu Á.
Ness va Vicky trong cuộc hành trình đạp xe vòng quanh châu Á.

Hành trình của Ness và Vicky bắt đầu từ 20/4, kéo dài 7 tháng, đi qua các quốc gia: Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, kết thúc tại Singapore. Ở mỗi quốc gia, Ness và Vicky ghé thăm các trường học trên đường đi để quảng bá các sáng kiến nghệ thuật phục vụ dự án bảo vệ tê giác. Mục đích của họ là giảm thiểu nhu cầu mua bán sừng tê giác của các nhóm đối tượng chính trên thị trường tiêu thụ.

Sau khi có các hoạt động tại Hà Nội, điểm đến tiếp theo của Ness và Vicky là Lào . Sau đó họ quay trở lại Việt Nam vào tháng 8 với chuỗi các hoạt động tại Đà Nẵng, Huế và Hồ Chí Minh. Trong tháng 9, Ness và Vicky tiếp tục tới thăm các trường học tại Hà Nội nhằm tuyên truyền, kêu gọi bảo vệ tê giác và tham gia vào các hoạt động kỉ niệm ngày Tê giác thế giới (22/9/2015).

Đạp xe vòng quanh châu Á kêu gọi bảo vệ tê giác - ảnh 1

  Ness và Vicky gặp gỡ học sinh trên hành trình đạp xe kêu gọi bảo vệ tê giác của mình.

Đạp xe vòng quanh châu Á kêu gọi bảo vệ tê giác - ảnh 2

Ness và Vicky chụp ảnh cùng một hiệu trưởng trên hành trình đạp xuyên châu Á.

Hành động của Ness và Vicky được thực hiện trong bối cảnh nạn săn bắn tê giác tiếp tục bùng phát tại Nam Phi. “Chúng tôi luôn tự hỏi rằng, có thể làm gì để tác động một cách tích cực đến cuộc khủng hoảng săn bắn tê giác đang diễn ra. Thay vì chỉ theo dõi những tin tức đáng buồn về vấn nạn này trên báo chí, chúng tôi quyết định hành động! Và thế là chiến dịch đạp xe “Chấm dứt nạn mua bán tê giác” ra đời.” Ness và Vicky chia sẻ.

Theo thống kê của Bộ Tài nguyên Nước và Môi trường Nam Phi, năm 2014 có ít nhất 1.215 cá thể tê giác bị giết hại tại Nam Phi để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sừng tê giác tại các quốc gia châu Á. Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ghi nhận ở Việt Nam năm 2014 có 60 vụ việc vi phạm liên quan tới sừng tê giác, gấp 3 lần năm 2013.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng