Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy:

Đặt nguyện vọng của dân lên trên hết

TPO - Theo anh Bùi Quang Huy, trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn, Đại biểu Quốc hội là đại biểu của nhân dân thì phải luôn lắng nghe, hiểu và đặt quyền lợi và nguyện vọng chính đáng của nhân dân lên trên hết.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy (áo trắng) trao đổi với các cử tri trẻ tuổi chiều 17/5.
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy (áo trắng) trao đổi với các cử tri trẻ tuổi chiều 17/5.

Chiều nay, 17/5, các ứng viên Đại biểu Quốc hội khoá XIV (ĐBQH) thuộc đơn vị bầu cử số 9 đã có buổi tiếp xúc với trên 200 cử tri thuộc hai xã Tân Hiệp và Tân Thới Nhì (huyện Hóc Môn, TPHCM).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Đặng Văn Xừ (xã Tân Thới Nhì) băn khoăn: Ban hành luật và các văn bản dưới luật phải thống nhất, tránh tình trạng dẫm chân, chồng chéo giữa các bộ ngành, dẫn đến tình trạng mạnh ai nấy làm, đến lúc xảy ra hậu quả phải xử lý trách nhiệm thì không rõ trách nhiệm của ai.

Ứng viên Bùi Quang Huy cam kết nếu trở thành ĐBQH khoá XIV sẽ tham gia công tác lập pháp của Quốc hội, lắng nghe ý kiến các tầng lớp nhân dân trong quá trình xây dựng, hoàn thiện các quy định pháp luật, đáp ứng kịp thời các đòi hỏi khách quan của quá trình phát triển đất nước.

Anh Huy cho biết sẽ đề xuất Quốc hội tăng cường một cách hiệu quả chức năng giám sát của Quốc hội trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng, lãng phí, cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy hành chính và đội ngũ cán bộ công chức. Bên cạnh đó, đề xuất các chính sách phát triển nông nghiệp sạch, thực phẩm an toàn, đảm bảo quyền lợi cho nông dân và người tiêu dùng, đồng thời hỗ trợ nông dân sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng chuỗi giá trị hàng nông sản, đảm bảo môi trường sống tốt cho người dân.

“Là một cán bộ Đoàn, tôi quan tâm đến nhu cầu bức thiết của thanh niên như giáo dục đào tạo, giải quyết việc làm, các chính sách học nghề, khởi nghiệp và lập nghiệp, bảo vệ quyền lợi cho các đối tượng thanh niên yếu thế trong xã hội. Là đại biểu của dân thì phải lắng nghe, hiểu nhân dân và đặt quyền lợi, nguyện vọng chính đáng của nhân dân lên trên hết. Tôi sẽ thường xuyên tiếp xúc, dành nhiều thời gian đi thực tế và phản ánh đầy đủ, trung thực nguyện vọng chính đáng của nhân dân đến các diễn đàn Quốc hội” – anh Bùi Quang Huy khẳng định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá