DMCA.com Protection Status

Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ

TPO - Dậy sớm từ 5h30 sáng để chuẩn bị đi hiến máu; hiến máu trở thành nghi thức ghi dấu tuổi 18; hay như mệnh lệnh từ trái tim chung tay làm việc tốt gieo hy vọng đến cộng đồng... là những câu chuyện của nhiều bạn sinh viên tham gia hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ.

Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ - ảnh 1 Dù thời tiết mưa lạnh, nhưng ngay từ sáng sớm đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên đã có mặt tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội để tham dự và đăng ký hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020 có chủ đề "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi".
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ - ảnh 2 Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020 nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho cấp cứu và điều trị dịp Tết Nguyên đán Canh Tý do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh/thành phố tổ chức trên phạm vi toàn quốc.
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ - ảnh 3 Cùng với các bạn sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội còn có nhiều sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng khác. Trong đó, có các bạn sinh viên đang theo học Trung tâm Giáo dục Quốc phòng nổi bật với đồng phục màu xanh bộ đội, chiếc mũ tai bèo.
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ - ảnh 4 Theo chia sẻ, để có mặt tham gia các hoạt động của Chủ nhật Đỏ, các bạn đã dậy từ rất sớm và di chuyển từ 6 giờ sáng.  
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ - ảnh 5 Phạm Thị Thu Hiền (SN 2001, quê Bắc Giang) là sinh viên khoa Kinh tế, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên rạng rỡ với chiếc mũ tai bèo bên ghế hiến máu. Hiền chia sẻ, nghe tin nhà trường thông tin về chương trình hiến máu liền đăng ký tham gia. "Mình rất vui khi đăng ký và đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện một việc rất ý nghĩa", Hiền nói.
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ - ảnh 6 Nguyễn Văn Lâm (SN 2001) là sinh viên năm nhất khoa Công nghệ Thông tin, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã có lần đầu tiên hiến máu. "Mình có cảm giác vừa lạ vừa vui. Lạ khi nhìn thấy dòng máu mình chảy ra có thể góp phần cứu chữa được người khác. Vui khi lần hiến máu này là mốc ghi dấu tuổi 18 của mình; khi đang tham dự lớp học về việc giáo dục quốc phòng".
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ - ảnh 7 Nguyễn Thị Kim Hồng  (SN 2001) sinh viên năm nhất khoa Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tham dự chương trình và nâng số lần hiến máu lên 2. "Dù vẫn hơi sợ kim tiêm nhưng mình vẫn thích và muốn tham gia. Đây là việc làm ý nghĩa giúp đỡ được những người khác và tốt cho sức khỏe bản thân".
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ - ảnh 8 Vương Ngọc Bích (SN 2000) sinh viên năm hai khoa Kế toán, Đại học Bách khoa Hà Nội. Bích cho biết, đây là lần thứ ba hiến máu, là lần thứ hai hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ và "vẫn có cảm xúc như lần đầu tiên khi được cùng các bạn sinh viên khác góp phần sẻ chia giọt máu để mang lại hy vọng cho những người bệnh đang cần máu để chữa trị, duy trì sự sống". Bích chia sẻ, dù không tham gia câu lạc bộ vận động hiến máu, nhưng vẫn thường xuyên chia sẻ, động viên những người bạn tham gia hiến máu.
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ - ảnh 9 Nguyễn Thị Thùy Dương (SN 2001) sinh viên khoa Khoa học Kỹ thuật Vật liệu, Đại học Bách khoa Hà Nội lần đầu tiên hiến máu. "Buổi sáng nhìn trời mưa lạnh có phần ái ngại, nhưng nghĩ đến cảm giác làm được việc tốt, mình đã quyết định đến tham dự chương trình", Dương bộc bạch. Không chỉ hiến máu, cô còn chụp lại ảnh ghi lại không khí sôi nổi của chương trình để chia sẻ lên trang Facebook cá nhân với hy vọng góp phần lan tỏa hành động hiến máu cứu người tới những người trẻ khác.
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ - ảnh 10 Hoạt động hiến máu Chủ nhật Đỏ vẫn tiếp tục thu hút được nhiều bạn trẻ đăng ký tham gia. Với tinh thần tình nguyện, nụ cười tươi và dòng máu nóng, các bạn trẻ đang góp phần lan tỏa những câu chuyện nhân văn đến cộng đồng, tiếp thêm hy vọng tới những người bệnh trong những ngày đông giá rét.
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ - ảnh 11  

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ

Phát biểu tại ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XII năm 2020 diễn ra sáng 22/12 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, ông Nguyễn Quang Hải, đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - đơn vị phối hợp tổ chức, cam kết tiếp tục đồng hành cùng chương trình Chủ nhật Đỏ. Đây là lần thứ 7 Quỹ Vĩ Vì Tầm Vóc Việt và các nhà tài trợ thông qua Quỹ đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ.

NSƯT Xuân Bắc, Bảo Thanh rạng rỡ bên các bạn sinh viên ở ngày hội Chủ nhật Đỏ

NSƯT Xuân Bắc, diễn viên Bảo Thanh rạng rỡ tham dự ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội sáng 22/12.

Xứ Thanh rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ

Sáng 22/12, tại trường ĐH Văn hóa thể thao và du lịch Thanh Hóa, ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII diễn ra sôi động. Hàng nghìn bạn trẻ đến đăng ký hiến máu.

Toàn cảnh Lễ khai mạc ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020

Ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020 đã diễn ra vô cùng sôi nổi và thành công tại Đại học Bách Khoa Hà Nội sáng 22/12, lan toả thông điệp hiến máu cứu người tốt đẹp.

Đà Nẵng: Gần 1000 người nô nức tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ

Sáng nay (22/12), Báo Tiền Phong phối hợp Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XII tại Trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật Đà Nẵng.

Ngọn lửa của Chủ nhật Đỏ đang bùng lên mạnh mẽ

Phát biểu tại Lễ khai mạc ngày hội chính của Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ cho biết, ngọn lửa của Chủ nhật Đỏ đang bùng lên mạnh mẽ nhờ sự chung sức của nhiều cơ quan, đơn vị, và tinh thần nhiệt huyết của cộng đồng, đặc biệt là sinh viên và giới trẻ. Báo Tiền Phong trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng