Đấu giá việc làm, nhân lực online

TP - Điểm độc đáo của trang web là tạo ra được môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các đơn vị tuyển dụng, cũng như giữa những người tìm việc khi “đăng đàn” trên mạng.

Giao diện trang web: www.jobilant.com

Chỉ cần truy cập vào địa chỉ: www.jobilant.com, đăng ký tài khoản miễn phí, các cá nhân, tổ chức có thể đấu giá việc làm và nhân lực online.

Trang web đấu giá, tìm người thật, việc thật, lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam này của Cty Nghiên cứu  thị trường và tư vấn Markcom vừa được khai trương.

Cạnh tranh

“Với trang web , chúng tôi muốn tạo ra sân chơi công khai, một chiếc cầu nối khổng lồ trên mạng, nhằm mang lại tiện ích cho nhà tuyển dụng và người tìm việc” - Ông Nguyễn Thành Lưu, Giám đốc Cty Nghiên cứu thị trường và tư vấn Markcom cho biết.

Theo ông Lưu, ở Việt Nam cũng như trên thế giới, đã có nhiều trang web về tuyển dụng. Tuy nhiên, hầu hết cách làm của những trang này chỉ dừng lại ở việc đăng tải thông tin về nhu cầu của “người tìm việc” và “việc tìm người”, mà chưa tạo ra được môi trường cạnh tranh. Sau khi đọc thông tin trên web, nhà tuyển dụng và người tìm việc phải mất khá nhiều thời gian ngồi lại với nhau để thỏa thuận.

“Đó là chưa kể tình trạng nhà tuyển dụng trả lương hớ hay trả không xứng đáng với tầm của nhân viên vì không có nhiều thông tin về thị trường lao động. Ngay ở Markcom, chúng tôi cũng đã từng mất những người giỏi vì trả lương không xứng đáng” - Ông Lưu tâm sự.

Chính vì thế, để tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các đơn vị tuyển dụng, cũng như giữa những người tìm việc khi “đăng đàn” trên mạng, Markcom đã cho ra mắt “chợ” đấu giá việc làm, nhân lực, hoạt động theo nguyên tắc đấu giá cạnh tranh việc làm và nhân sự.

Để có thể tham gia đấu giá việc làm và nhân lực trên , trước hết bạn phải khai theo mẫu có sẵn, đăng ký làm thành viên (các thành viên được gọi là Jobilant).

Sau khi đăng ký miễn phí, người đăng ký sẽ được thông báo mã số của mình qua thư điện tử. Mỗi thành viên có 2 quyền là thông báo tuyển dụng (hoặc tìm việc) và đấu giá. Các doanh nghiệp khi đưa thông tin thông báo tuyển dụng như: vị trí tuyển dụng, mô tả công việc, địa bàn, kỹ năng và kinh nghiệm cần có, thời gian đấu giá…, sẽ phải trả phí 1,95USD/ngày.

Tuy nhiên, họ được quyền đấu giá miễn phí. Tương tự, cá nhân tìm việc sẽ phải trả 0,45 USD/ngày/người khi đăng thông tin tìm việc và cũng được miễn phí khi đấu giá vị trí tuyển dụng của các tổ chức có thông báo.

Khi có nhiều mã số của người tìm việc cùng đấu giá vào một vị trí, những thông tin chi tiết về người tìm việc, “gói” trong các mã số này, sẽ được gửi trực tiếp đến nhà tuyển dụng bằng thư điện tử. Như vậy, để chiến thắng đối thủ, ngoài trình độ, chuyên môn tốt, bạn còn phải là người biết… đấu giá khi đưa ra mức lương hợp lý cho vị trí đang “tranh chấp”.

Với cách này, người tìm việc cũng có quyền tự ra giá cho chính sức lao động của mình. Và các Cty, doanh ngiệp muốn tuyển được nhân viên giỏi thì phải cạnh với nhau ngay từ trên mạng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá