Đâu phải cứ hớ hênh mới được yêu

Đúng là con trai “có yêu bằng mắt” nhưng không phải họ “luôn thích những cô gái hớ hênh”, và con gái đâu phải cứ hớ hênh mới được yêu.

Đọc bài “Hớ hênh một chút mới “câu” được chàng?”, tôi hoàn toàn không đồng tình với ý kiến của tác giả.

Ở cạnh lớp tôi có một cô bạn ăn mặc khá “mát mẻ”. Đến lớp cũng như đi chơi, cô luôn mặc những chiếc quần bó sát, cạp trễ, những chiếc áo ren ngắn cũn cỡn, khoét cổ rộng.

Đứng thì không sao nhưng khi cô mà ngồi thì cả một vùng lưng trắng được “phơi bày”, còn khi cúi xuống thì ôi thôi… đám con gái cùng lớp đỏ mặt quay đi còn đám con trai cười hi hi hô hô cả buổi.

Mỗi khi cô dạo bước trên sân trường là đám con trai lại buông lời tròng ghẹo nhưng khi cô khuất xa rồi, họ lập tức bình luận rôm rả, mà đó toàn là những câu nói rất khó nghe, tỏ vẻ coi thường như: “Con bé đấy trông “ngon” nhỉ?”, “Ngon gì, nhìn như “hang động” ấy”…

Họ còn đặt cả thơ về cái sự ăn mặc của cô: “Đứng hở bụng – Ngồi hở lưng – Cúi hở ngực - Đứng, ngồi, cúi đều hở”. Và cô bạn đó thì mãi vẫn chưa có người yêu vì mọi người trêu chọc tán tỉnh cô nhưng yêu thì còn phải… xét.

Một trong những yếu tố để thu hút ánh mắt nhìn về phía bạn là cách ăn mặc của chính bạn. Những bộ quần áo gợi cảm một chút có thể làm bạn có vài ánh mắt nhìn theo, nhưng bạn có chắc đấy là những ánh mắt ngưỡng mộ? Nhưng có khi chỉ với những bộ quần áo bình thường nhưng hợp với dáng người của bạn, bạn lại khiến không ít người phải ngước nhìn theo với ánh mắt thiện cảm…

Điều quan trọng là bạn mặc sao cho phù hợp với hình thể của mình để những vẻ đẹp được tôn lên, còn những nét chưa chuẩn được xóa nhòa; phải mặc sao cho phù hợp với môi trường xung quanh, với hoàn cảnh của chính bạn… Đó mới chính là nét lôi cuốn, hấp dẫn những người bạn khác giới. Và “một nửa” của bạn sẽ đến vào một ngày nắng đẹp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá