Đậu tình yêu cho ngày Valentine

TPO – Xưa rồi những chocola, những gấu bông ngộ nghĩnh. Đồ độc phải là hàng “thửa” lại rẻ tiền mới có ý nghĩa. Đó là quan niệm của một số bạn trẻ về món quà tặng “người ấy” dịp Valentine.

Phải mất nhiều ngày tìm kiếm, đặt trước, Lê Hồng Quang ở Đường Thành (Hà Nội), mới thửa được món quà mà bạn cho là khá "độc" có tên Đậu tình yêu để tặng bạn gái. Đây là một loại quà tặng được coi là “hàng hiếm” dù giá không hề đắt: 35.000 đồng/hạt đậu và 50.000 đồng/lon.

“Chocolat và hoa thì năm nào cũng như năm nào. Em phải đi mấy chục cửa hàng lưu niệm mới tìm được hạt “Đậu” thuộc chủ đề Only you đấy. Chắc chắn cô ấy sẽ rất ngạc nhiên với món quà này” - Quang hồ hởi khoe.

Chị Trần Hải Vân - Chủ cửa hàng Xìn Souvenir - ở số 2 A7 Trần Quốc Hoàn cho biết loại Đậu tình yêu, còn có tên gọi khác là Magic Bean, mới xuất hiện ở Hà Nội vài tháng nay nhưng được các bạn trẻ khá chuộng.

Điểm đặc biệt là đây là một loại hạt nằm trong quả trứng bằng thạch cao, có thể mọc thành cây leo với những dòng chữ nhỏ xuất hiện trên lá như: Only you; I miss you; Thanks….

“Người mua cần phải đập vỡ một mảnh nhỏ trên đầu quả trứng và đổ nước vào. Sau 3 ngày, hạt đậu sẽ nảy mầm và mọc thành cây. Đến đúng 2 tuần, trên mầm cây sẽ hiện lên các dòng chữ tương ứng với mầu và trạng thái tình cảm của hình mặt người vẽ trên quả trứng. Để một thời gian thì có thể chuyển sang trồng trong chậu nhỡ và bắc giàn cho cây leo” - Chị Vân cho biết.

Chủ cửa hàng lưu niệm ở 108 C2 Phạm Ngọc Thạch cũng cho biết không chỉ bạn trẻ mà có rất nhiều nam giới đứng tuổi cũng hỏi mua Đậu tình yêu để tặng cho vợ hoặc bạn bè. Tuy nhiên những người này thường chọn loại “Đậu hoa” không chữ.

“Vài tuần trước Valentine các loại Đậu tình yêu đã “cháy” hàng. Hiện các cửa hàng ở Hà Nội chỉ còn loại Đậu tình yêu có hoa chứ loại không hoa (có chữ) thì đều hết nhẵn” - Chị Vân cho biết. 

Sao và hạc giấy lên ngôi

Chocolat, quà tặng phổ biến trong dịp Valentine

Một loại quà tặng khá kinh tế lại nhiều ý nghĩa được các bạn trẻ chọn làm quà tặng cho nàng dịp Valentine là những lọ đựng 1.000 ngôi sao (50.000 - 60.000 đồng/lọ) hay 1.000 con hạc giấy (100.000 đồng/lọ).

Theo quan niệm của các bạn trẻ nếu có 1.000 ngôi sao hay 1.000 con hạc giấy thì người sở hữu có thể “ước” một điều gì đó.

“Em chọn tặng hạc cho bạn gái vì hạc giấy có nghĩa “Hy vọng” dù giá không rẻ đối với sinh viên bọn em. Mua ở ngòai thì phải mất 100.000 đồng/lọ hạc giấy nên em quyết định mua giấy mầu về tự gấp. Phải mất gần một tuần em mới hoàn thành món quà của mình” - Nguyễn Thiện Trung, sinh viên năm cuối khoa Điện tử viễn thông, (ĐH Bách khoa) hãnh diện khoe món quà dành cho “người ấy” dịp Valentine.

Chủ các cửa hàng lưu niệm cho biết sao và hạc giấy bán là loại quà tặng được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đem sao và hạc giấy đựng trong những chiếc lọ pha lê loại “hàng thửa” đi tặng người yêu thì chỉ có đỉnh trở lên. Vừa độc vừa lạ” - Chủ cửa hàng lưu niệm Dophin trên đường Bà Triệu khẳng định.

Không chocolat, cũng chẳng hoa hồng trong dịp Valentine là quan điểm của Nguyễn Vinh Tuấn - Sinh viên năm 3 trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. “Với món quà do em tự làm với cả tấm lòng, tin chắc cô ấy sẽ rất xúc động" - Tuấn cho biết

Anh Trần Anh Huy - Chủ quán Sonate Ánh Trăng (Hà Nội) - cho biết: Nhân dịp Valentine, Sonate Ánh Trăng sẽ tổ chức một chương trình đặc biệt cho những đôi tình nhân vào tối 14/2. Chỉ với 100 ngàn đồng là đôi bạn trẻ có thể chiếm lĩnh một thế giới riêng yên tĩnh dưới ánh sáng mờ ảo, hương thơm dịu của hoa tươi và những bản nhạc không lời từ tiếng đàn dương cầm, đàn violon của các nghệ sĩ trẻ…

Sau gần một tuần lục lọi trên mạng và vào các trang web như: www.thiepviet.com; www.anh2.net; www.greetings123.com; www.baovan.kiss.to... Tuấn đã thửa riêng cho mình một món quà “độc” ít người có: Một đĩa CD chứa đầy những tấm thiệp nhạc Valentine và một trang web gồm những đoạn quay ngắn cảnh hai đứa đang dạo chơi trong một bãi rộng bạt ngàn hoa trong nền nhạc bài hát Ước gì đan xen với những tấm ảnh đánh dấu những mốc kỷ niệm mối tình của hai người.

“Cái khó nhất khi làm đó là phải chọn được những tấm thiệp ngộ nghĩnh, nhưng phải hợp với những bức ảnh hai đứa chụp với nhau và đoạn quay của hai đứa khi đi chợ hoa trước Tết" - Tuấn cho biết.

Cũng giống như Quang, Trung và Tuấn, nhiều bạn trẻ đã tự tim cho mình những món quà độc đáo, có ý nghĩa và đặc biệt là rất kinh tế để tặng cho một nửa của mình trong dịp Valentine thay cho những quà tặng phổ biến như chocola, gấu bông, gối ôm hình trái tim và thậm chí là cả những bông hoa đỏ thắm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá