“Đầu tư” vào vợ

TPCN - Đang sống độc thân mà lấy vợ thì đàn ông có bao nhiêu cái sướng, tự nhiên có người nâng khăn sửa túi, cơm bưng nước rót, dạ vâng dịu dàng. Đấy là chưa kể nàng còn sinh cho bạn nhóc tì thuộc hàng quý tử. Đầu tư vào vợ bởi thế rất “lãi”, tại sao không?

Ngày nay có nhiều kiểu vợ chồng: Kiểu tài chính, kiểu “giữ kẽ”, kiểu bình đẳng, thậm chí “thống trị” một cực hay lệ thuộc v.v… Nhưng kiểu hôn nhân hoàn hảo nhất nên có chính là hôn nhân trong đó người này hòa nhập hoàn toàn vào thế giới của người kia.

Hãy cư xử với bà xã như thể bạn và cô ấy sinh ra để cùng nhau tận hưởng niềm vui cuộc sống. Tặng nàng tấm vé bước vào cõi riêng của bạn đồng nghĩa với gây dựng cho nàng cảm giác tự tin.

Nàng sẽ tự hào thậm chí biết ơn bạn đã đánh giá cao nàng đến thế. Thông điệp bạn nhất thiết phải gửi tới nàng là “cuộc sống của anh sẽ chẳng ý nghĩa gì nếu không có em”.

Hãy nói nhiều hơn với nàng những câu “trong đời này, em là người anh tin nhất”, “Anh cần lời khuyên, những nhận xét của em, đặc biệt là trong công việc đấy!”, hay “Em yêu, nhớ cầu chúc cho anh may mắn trong buổi thuyết trình ngày mai nhé”.

Mỗi khi có khó khăn đừng ngại chia sẻ với nàng thật chân thành. Thế giới của bạn và nàng là một.

Bảo vệ nàng

Vợ bạn cần một người đàn ông có thể hiểu được cô ấy, hiểu những gì cô ấy cần - cảm giác an toàn, tin tưởng và được che chở. Là một người chồng, bạn hãy mang đến cho cô ấy những điều đó.

Hiển nhiên bạn không thể bảo vệ nàng khỏi mọi áp lực, lo lắng, sợ hãi, hay những lúc lỗi lầm. Nhưng hãy cố gắng hết sức để ở đó càng nhiều càng tốt, bên nàng, trong những lúc khó khăn. Hãy tạo dựng một “hệ thống an ninh” bền vững, thường trực quanh người phụ nữ của đời mình.

Tôn vinh nàng

Nếu bạn có thể toàn tâm toàn ý quan tâm đến những nhu cầu của nàng, nuôi dưỡng tâm hồn nàng trong mối quan hệ vợ chồng rất có ý nghĩa này, bạn sẽ tạo nên sự khác biệt trong suy nghĩ, tình cảm của vợ.

 Hãy giành trọn con tim cô ấy bằng cách cư xử tôn trọng, dịu dàng, tôn vinh giá trị của người vợ lên mức cao nhất. Đừng quên ghi nhận những việc nàng đã gắng sức làm cho gia đình, cho bạn.

Biết ơn từng cử chỉ yêu thương, từng giọt mồ hôi tần tảo, sự quan tâm chăm sóc của nàng. Nhớ bày tỏ tình cảm đó bằng lời nói, hành động yêu thương.

Phát triển thế mạnh của nàng

Bạn có mặt trong cuộc đời “vợ yêu” một phần để khuyến khích phát triển những thế mạnh của nàng đấy! Được bạn động viên, nàng giống như hạt mầm được vun tưới sẽ vươn lên khoe sắc cùng ánh sáng.

Nàng cảm nhận rõ chỗ dựa, nguồn ủng hộ lớn lao từ phía bạn, cảm giác chính bạn là người giúp cuộc đời nàng tươi đẹp hơn, rộng mở hơn. Nàng sẽ nỗ lực nhiều nữa, vì chất lượng cuộc sống của cả hai vợ chồng.

Mở ra chân trời mới

Hầu hết cánh nam giới thất bại trong việc “tiên liệu” những thay đổi mang tính bước ngoặt trong cuộc đời vợ, như thời kỳ sinh con, khi con tuổi ổi ương, giai đoạn mãn kinh, lúc các con trưởng thành, ngôi nhà trở nên trống vắng…

Từ bây giờ bạn hãy “chuẩn bị trước tâm lý” cho nàng, vẽ ra viễn cảnh êm đềm khi các con đã lớn, chỉ còn các bạn vui vầy trong cảnh sống điền viên.

Giúp nàng gỡ rối

Công việc dường như ngốn hết năng lượng sáng tạo, nhiệt huyết, thái độ nhã nhặn, hào hoa của người đàn ông. Chỉ còn “đầu thừa đuôi thẹo” để lại cho gia đình. Bạn có nghĩ rằng đã đến lúc phải dành cho gia đình, cho vợ con chút ưu ái?

Bắt đầu bằng cách tự đặt câu hỏi “rắc rối nào trong cuộc đời cô ấy, nếu được giải tỏa, sẽ tiếp cho cô ấy thêm sức mạnh?” Kế đó hãy để tâm đến vợ, quan sát cuộc sống của nàng, kịp thời nhận biết vấn đề nàng gặp phải và giải quyết chúng nhanh chóng.

Tìm hiểu xem thực sự chuyện gì đang xảy ra, bắt nguồn từ nguyên nhân nào? Thuộc trách nhiệm của ai? Cùng thảo luận với nàng để lựa chọn các biện pháp tháo gỡ.

Nên chắc chắn rằng bạn cảm nhận được vợ mình thấy cách giải quyết nào là tốt nhất trong tình thế đó. Bởi rất có thể nàng gần như đã tìm ra hướng gỡ và chỉ muốn có bạn hướng dẫn hay ủng hộ để “hành động”.

Trang Nga
Theo Family

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá