Day dứt một chuyện tình

TP - Cưới nhau đã hơn ba năm, song anh chị vẫn chưa có em bé. Hai bên nội ngoại đều thúc giục, anh chị lo lắng nhưng không thể chia sẻ cùng ai.

Câu chuyện của hai người là một chuyện tình đẹp. Chỉ tiếc rằng, hậu quả của những sai lầm nhất thời đã đeo đẳng họ đến tận ngày hôm nay.

Họ yêu nhau từ thời sinh viên, say đắm và lãng mạn. Mối tình thuỷ chung hiếm có ấy, trải qua hơn tám năm trời với nhiều nụ cười và nước mắt.

Hai năm đầu, anh chị yêu nhau với những suy nghĩ trong sáng và thánh thiện nhất. Nhưng rồi do tình cảm càng ngày càng sâu nặng, lại bị cuốn vào dòng xoáy của quan điểm tự do trong tình yêu, tình dục của giới trẻ lúc bấy giờ, hai người quyết định về sống chung với nhau như vợ chồng.

Lúc đó, chị học năm thứ ba đại học, còn anh sắp sửa tốt nghiệp. Không như những cặp tình nhân khác buông xuôi và chán chường sau một thời gian “sống thử”, họ chỉ mong đến ngày được chính thức nên nghĩa vợ chồng.

Chị tâm sự: “Chỉ vì quá yêu nên hai người mới quyết định “góp gạo thổi cơm chung” như vậy, chứ thực ra cả hai đều ngô nghê chẳng biết gì”. Chính bởi sự thiếu hiểu biết ấy mà giờ đây, dù vẫn dành trọn tình cảm cho nhau, song anh chị không thể hưởng trọn vẹn hạnh phúc được làm bố làm mẹ.

Sau một tháng “sống thử”, chị phát hiện mình mang bầu. Cả hai đón nhận “tin vui” ấy với tâm trạng vừa hồi hộp, vừa lo sợ. Đã có lúc họ nghĩ đến một lễ cưới, nhưng rồi gạt bỏ ngay khi nghĩ đến hoàn cảnh hai người lúc đó, sợ gia đình, ngại dư luận…

Theo lời khuyên của một người bạn, anh đưa chị đến bệnh viện hút thai. Giọng anh buồn buồn khi kể  về sự cố đó: “Biết là có tội, nhưng vẫn phải phá bỏ nó. Có lẽ vì thế mà bây giờ bọn mình đang bị trừng phạt…”.

Cứ tưởng rằng sau lần ấy, họ sẽ cẩn thận hơn. Nhưng vì quá yêu nhau, lại ngại ngùng không sử dụng bất cứ cách phòng tránh nào, chị mang thai đến lần thứ hai, rồi lần thứ ba… Hậu quả đều được giải quyết trong bệnh viện.

Mọi chuyện rồi cũng qua, hai người vẫn dành trọn tình yêu cho nhau sau bao nhiêu sóng gió. Chị ra trường được một năm thì họ làm lễ cưới. Giờ đây, cả hai đều là cán bộ nhà nước, cuộc sống no đủ và ổn định.

Nhưng việc quá nhiều lần nạo hút thai và lạm dụng thuốc đã khiến chị không thể sinh con được nữa. Xót xa và khóc thầm nhiều đêm, chị hoảng sợ thật sự. Anh là con trai duy nhất trong nhà, ông bà nội mỗi lần nhắc nhở lại bóng gió xa xôi. May mắn là anh hiểu và vẫn yêu thương, chia sẻ cùng chị như ngày nào.

Không ai dám nhắc đến, nhưng trong lòng họ vẫn day dứt khôn nguôi: Giá như ngày ấy biết giữ gìn… 

Thủy Nga
Theo lời kể chuyên gia tư vấn SKSS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá