Đẩy mạnh các phong trào thi đua hành động của tuổi trẻ

TPO - Phát biểu kết luận Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Sông Hậu năm 2016, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị các tỉnh, thành Đoàn trong cụm đẩy mạnh các phong trào thi đua hành động cách mạng của tuổi trẻ; mỗi cấp bộ Đoàn thực hiện công trình, phần việc cụ thể chào mừng đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trài thanh thiếu nhi cụm Sông Hậu năm 2016
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trài thanh thiếu nhi cụm Sông Hậu năm 2016

Ngày 10/12, tại Bạc Liêu, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Sông Hậu năm 2016. Dự hội nghị có Bí thư T.Ư Đoàn, Nguyễn Ngọc Lương; Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam. Cùng đại diện các ban T.Ư Đoàn, các tỉnh, thành đoàn An Giang, Cà Mau, Cần Thơ, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang và Sóc Trăng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe dự thảo báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Đồng bằng Sông Hậu năm 2016. 

Đẩy mạnh các phong trào thi đua hành động của tuổi trẻ - ảnh 1 Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2016 của các tỉnh, thành Đoàn trong cụm Sông Hậu.

Anh Nguyễn Ngọc Lương đề nghị trong thời gian tới, các tỉnh, thành Đoàn trong cụm tiếp tục tổ chức các hoạt động tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống, văn hóa cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng; triển khai các hoạt động hỗ trợ ĐVTN, sinh viên thực hiện các chương trình khởi nghiệp, lập nghiệp, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế.

Đặc biệt là tập trung nâng cao chất lượng tổ chức, năng lực hoạt động của Đoàn ở các cấp, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, chất lượng đoàn viên; kịp thời kiện toàn và tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua hành động cách mạng của tuổi trẻ; mỗi cấp bộ Đoàn thực hiện công trình, phần việc cụ thể chào mừng đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; chuẩn bị thật tốt các điều kiện đảm bảo tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua hành động của tuổi trẻ - ảnh 2

Nhân dịp này, Ban bí thư T.Ư Đoàn cũng đã tặng hoa chúc mừng sinh nhật đồng chí Trần Thị Vĩnh Nghi – UV BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ và chúc mừng 2 tân bí thư Tỉnh Đoàn Kiên Giang và Tỉnh Đoàn Cà Mau.

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị giao ban, trước đó Tỉnh Đoàn Bạc Liêu cũng đã phối hợp tổ chức giải bóng đá cán bộ Đoàn các tỉnh, thành đoàn trong Cụm Sông Hậu.

Trong năm 2016, các cấp bộ Đoàn trong cụm đã đăng ký, đảm nhận 22 công trình thanh niên cấp tỉnh, 474 công trình thanh niên cấp huyện, 10.533 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở đã làm lợi giá trị trên 90 tỷ đồng.

Toàn cụm có 851 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi được công nhận. Các tỉnh, thành Đoàn trong cụm cũng đã tổ chức trên 1.500 đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ, trong đó có hơn 500 đội hình hỗ trợ các địa bàn khó khăn. Vận động đoàn viên đăng ký và hiến máu được 59.025 đơn vị máu. 

Thực hiện 10 chương trình, dự án do Đoàn cấp tỉnh thực hiện, tổng giá trị làm lợi trên 7 tỉ đồng, thu hút 7.061 ĐVTN tham gia. Tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 156.654 thanh niên; 24.531 thanh niên được hỗ trợ học nghề; 81.916 thanh niên được giới thiệu việc làm; thành lập 702 CLB thanh niên phát triển kinh tế thu hút hơn 4.500 ĐVTN tham gia.

Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo báo cáo các hoạt động phối hợp cụm các tỉnh, thành Đoàn sông Hậu năm 2016, tập trung thảo luận với chủ đề “công tác tuyên truyền giáo dục trong thời kì mới” và kế hoạch phối hợp hoạt động cụm năm 2017. 

Qua đó, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các phong trào; mạnh dạn đưa ra những đề xuất, kiến nghị đối với đoàn công tác Trung ương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng