Đẩy mạnh giáo dục tình yêu Tổ quốc cho thiếu nhi

TPO - Sáng 19/7, tại thành phố Cần Thơ, Hội Đồng đội Trung ương tổ chức bế mạc hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 – 2016. Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH TW Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH TW Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương và đồng chí Phạm Gia Túc, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ tặng cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc.
Đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH TW Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương và đồng chí Phạm Gia Túc, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ tặng cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc.

Hội nghị đã nghe các ý kiến góp ý về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học 2016 – 2017 cũng như chia sẻ tham luận về công tác Đội và phong trào thiếu nhi của HĐĐ thành phố Cần Thơ, tỉnh An Giang và tỉnh Bắc Giang; nghe báo cáo tiếp thu giải trình ý kiến của đại biểu góp ý vào các dự thảo; bên cạnh đó, hội nghị cũng được đại diện Cục Bảo vệ, chăm óc trẻ em triển khai Luật trẻ em 2016 và Quyết định số 1235-QĐ/TTg ngày 03/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2016 – 2020; Hội Đồng Đội Trung ương và Tập Đoàn E-Group đã ký kết chương trình phối hợp về triển khai cuộc thi Chinh phục vũ môn toàn quốc lần thứ III, năm học 2016 – 2017.

Dịp này, Hội Đồng Đội Trung ương đã tặng Cờ thi đua cho 25 đơn vị, tặng Bằng khen cho 29 đơn vị có thành tích xuất sắc và tặng Bằng khen cho 09 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 – 2016. Đồng thời khen thưởng cho 11 thí sinh tham gia liên hoan phụ trách Sao giỏi toàn quốc năm 2016.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH TW Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương đánh giá cao những kết quả đạt được cũng như những hạn chế trong năm học qua và đồng chí yêu cầu trong năm học mới, Hội đồng đội các tỉnh, thành đẩy mạnh phong trào thi đua, học tập để giúp các em rèn luyện, phát triển bản thân bằng việc thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua học tập thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị một cách cụ thể và thiết thực. Đồng chí cũng đề nghị tăng cường đẩy mạnh công tác giáo dục cho thiếu nhi thông qua Chỉ thị 42 của Ban Bí thư TW Đảng, đề án giáo dục đạo đức lối sống, đặc biệt là giáo dục thiếu nhi về tình yêu Tổ quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá