Đẩy mạnh khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên

TPO - Đó là mục tiêu trọng tâm của tuổi trẻ cả nước trong năm 2016, theo lời anh Nguyễn Đắc Vinh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, khi báo cáo với các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, vào sáng mùng một Tết Bính Thân 2016.

Sáng mùng một Tết, tại Hà Nội, đoàn cán bộ cấp cao nguyên là Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn qua các thời kỳ, gồm các đồng chí Vũ Trọng Kim, Hoàng Bình Quân và Ban Bí thư T.Ư Đoàn cùng các cháu thiếu nhi ở Cung Văn hoá thiếu nhi Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh. Đoàn cũng đã đến thăm, chúc Tết gia đình cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và dâng hương tưởng nhớ Đại tướng.

Thay mặt tuổi trẻ cả nước, các đồng chí nguyên là Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã báo cáo với các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và một số chương trình, mục tiêu hành động trọng tâm của thanh niên trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

Trong không khí thân mật, ấm cúng ngày đầu xuân, thay mặt thế hệ trẻ cả nước, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh gửi tới các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng gia đình những lời chúc tốt đẹp nhất trong dịp năm mới. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí lãnh đạo lão thành sẽ luôn dành sự quan tâm và tình cảm cho thanh thiếu nhi, tiếp tục đưa ra những ý kiến góp phần định hướng cho sự phát triển của đất nước và thế hệ trẻ…

Đánh giá cao vai trò của thanh niên trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước mong muốn Đoàn thanh niên phải luôn là đội quân xung kích trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đưa đất nước phát triển đi lên. Đồng thời, đề nghị các cấp lãnh đạo cùng các ban ngành, đoàn thể cần chú trọng tạo động lực cho thanh niên tham gia tích cực vào lĩnh vực khoa học công nghệ, trở thành lực lượng chủ công trong đối ngoại nhân dân, góp phần xây dựng, phát triển đất nước giàu mạnh…

Đẩy mạnh khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên - ảnh 1
Đẩy mạnh khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên - ảnh 2
Đẩy mạnh khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên - ảnh 3 Đoàn đến thăm hỏi, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.
Đẩy mạnh khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên - ảnh 4
Đẩy mạnh khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên - ảnh 5 Đoàn đến thăm hỏi, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.
Đẩy mạnh khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên - ảnh 6
Đẩy mạnh khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên - ảnh 7 Đoàn đến thăm hỏi, chúc Tết nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh.
Đẩy mạnh khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên - ảnh 8
Đẩy mạnh khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên - ảnh 9 Đoàn đến dâng hương cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thăm hỏi, chúc Tết gia đình Đại tướng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng