Đẩy mạnh phối hợp giáo dục thanh niên Việt Nam - Lào

TP - Trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào năm 2016, ngày 7/7, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam thăm và giao lưu với Trường Đại học Champasack (tỉnh Champasack, Lào). Tiếp đoàn có Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ĐH Champasack Bounmi Phonesavan.

Đoàn đại biểu thanh niên thăm và giao lưu tại Trung tâm tiếng Việt, đại học Champasack. Ảnh: Xuân Tùng.
Đoàn đại biểu thanh niên thăm và giao lưu tại Trung tâm tiếng Việt, đại học Champasack. Ảnh: Xuân Tùng.

Trường Đại học Champasack có 6 khoa với 18 chuyên ngành; hơn 3,2 nghìn sinh viên và gần 350 giảng viên. Hiện, trường có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học của các quốc gia trong khu vực, trong đó, có gần 20 trường đại học, cao đẳng của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, anh Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư - Trưởng đoàn đại biểu Việt Nam đánh giá cao về quy mô, sự phát triển, hợp tác quốc tế của Trường ĐH Champasack - một trong 5 trường đại học lớn của Lào; hàng năm trường đã có nhiều hoạt động phối hợp với các trường đại học Việt Nam, tiêu biểu là Đà Nẵng, Quy Nhơn, TPHCM.

“Những hoạt động phối hợp này có ý nghĩa vừa giáo dục truyền thống vừa tạo điều kiện để đoàn viên sinh viên học tập giao lưu, tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển chung Việt Nam - Lào”, anh Nguyễn Long Hải nói.

Anh Hải cũng bày tỏ mong muốn nhà trường tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, ủng hộ hoạt động của sinh viên, tuổi trẻ hai nước. Đáp từ, Hiệu trưởng đại học Champasack Bounmi Phonesavan khẳng định tạo mọi điều kiện để đoàn viên, sinh viên Lào - Việt Nam trao đổi hợp tác kinh nghiệm.

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam thăm một số trung tâm đào tạo, nghiên cứu của Trường đại học Champasack, trong đó có Trung tâm dạy tiếng Việt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá