Tin Giới trẻ

Đẩy mạnh triển khai 4 chiến dịch tình nguyện

TP - Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn cho biết, trong thời gian tới, tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện 4 chiến dịch tình nguyện: Hoa phượng đỏ, Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh.

Theo đó, các Tỉnh, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc tăng cường triển khai các hoạt động, đội hình thanh niên tình nguyện tham gia thực hiện các chiến dịch, duy trì các đội hình, hoạt động tình nguyện tại chỗ thường xuyên, liên tục. Sắp xếp, phân bổ các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hoạt động tại các địa bàn khác. Đặc biệt, chú ý đảm bảo an toàn trong công tác tổ chức hoạt động tình nguyện theo chỉ đạo của Ban bí thư T.Ư Đoàn về việc tăng cường đảm bảo an toàn trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2016.

Phong Cầm

* Đào tạo nghề may cho học viên khuyết tật

Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên T.Ư Đoàn phối hợp với Hội Người khuyết tật, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp huyện Phúc Thọ (Hà Nội) tổ chức khai giảng lớp sơ cấp nghề May công nghiệp cho 19 người khuyết tật trên địa bàn huyện. 

19 học viên học nghề trong vòng 5 tháng, được ban tổ chức hỗ trợ kinh phí đào tạo 3 triệu đồng/người và tiền ăn trưa mỗi bữa 15.000 đồng/người. Các học viên của lớp may công nghiệp sẽ được giáo viên của Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp huyện trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật cơ bản và tham gia thực hành trên máy về may sơ mi, quần âu. 

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được nhận vào làm việc và được trả lương tại Công ty TNHH Minh Tâm với thời gian tối thiểu 24 tháng. Ngoài ra, công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo để các học viên có thể làm việc tại công ty theo các vị trí phù hợp với khả năng của từng người.          

            Lưu Trinh

* Cà Mau mở rộng mô hình dạy bơi

Ngày 17/7, ông Lê Hoàng Dự- Phó GĐ Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết, các phòng GD&ĐT các huyện, thành phố trong tỉnh Cà Mau đang triển khai kế hoạch chống đuối nước trong mùa hè năm 2016 cho học sinh trong tỉnh. 

Hiện huyện Thới Bình đã tập huấn 80 giáo viên và học sinh về kỹ năng bơi lội, chống đuối nước để làm nòng cốt mở lớp dạy bơi lội tại các trường học, cộng đồng dân cư. Việc đầu tư hồ bơi cũng đang được triển khai tại các trường tiểu học Tân Ân (Ngọc Hiển) Lâm Hải (huyện Năm Căn)…

Nguyễn Tiến Hưng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá