Sự kiện: Thế giới trẻ

Dạy tiếng Anh cho trẻ em nông thôn

TP - Các bạn trẻ trong nhóm Tiếng nói của bạn (thành viên Hội Những người bạn Cố đô Huế) vừa có đợt tình nguyện dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh trường THCS Quảng Vinh, huyện Quảng Điền - Thừa Thiên Huế. Đó là Cao Trọng Kim Trí, đang du học tại Mỹ; Hoàng Phan Bách, Mai Hiền Linh (học sinh từ Hà Nội)...

Dạy tiếng Anh cho trẻ em nông thôn

> Mang sân chơi đến thanh niên nông thôn

Bên cạnh cung cấp kiến thức cơ bản, nhóm đề ra mục tiêu rèn luyện cho các em kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, kỹ năng sống, làm việc nhóm.

Hào hứng với lần đầu tiên được đứng trên bục giảng, Bách chia sẻ: “Được dạy học, được sống, làm việc với những bạn nhỏ, những người dân ở thôn quê là một trải nghiệm thú vị...”.

Lớp học diễn ra mỗi ngày hai buổi sáng, chiều luôn thu hút từ 40 - 50 học sinh. Các thầy, cô có vốn tiếng Anh tốt và phát âm rất chuẩn, lại hài hước, thân thiện, gần gũi nên học sinh rất hào hứng.

Nhóm còn cho cả lớp nói chuyện trực tiếp với người bạn ở Mỹ qua kết nối internet; tổ chức hoạt động ngoại khóa, trò chơi, văn nghệ, tạo tâm lý thoải mái trong suốt quá trình học.

Thầy Trần Công Vinh, Phó Hiệu trưởng trường THCS Quảng Vinh, nói: “Đây là những việc làm thiết thực, bổ ích, việc kết hợp giữa học và chơi làm học sinh hứng thú hơn với môn tiếng Anh. Hy vọng mùa hè tới sẽ có thêm nhiều bạn trẻ về các miền quê nghèo dạy học”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng