Tình nguyện viên nước ngoài:

Dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo

TP - Hai năm qua, kể từ khi chương trình Hỗ trợ cộng đồng bằng hình thức dạy tiếng Anh ra đời, các tình nguyện viên (TNV) nước ngoài đã đăng ký tình nguyện tham gia giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Thừa Thiên Huế.

Chị Georgia Graham đang thiết kế trang phục cho các em câm điếc ở Mái ấm Hy Vọng

Đó là các trung tâm Mồ côi và trung tâm Khuyết tật trên địa bàn như : Chi Lăng, Yết Kiêu, An Tây, Thủy Xuân, Thủy Biều...

Anh Joshua Zukas - Điều phối viên của chương trình, cho biết: “Dạy tiếng Anh cho trẻ em bình thường đã khó, dạy các em câm điếc, thiểu năng trí tuệ, bệnh tật, trẻ lang thang cơ nhỡ, mồ côi… càng khó hơn, phải soạn giáo án kỹ lưỡng. Quan trọng là phải lên kế hoạch giảng dạy phù hợp cho từng trung tâm, từng đối tượng.

Mỗi tình nguyện viên phải tự tìm phương pháp và cách dạy hiệu quả”. Khi chúng tôi hỏi về dự định của Joshua Zukas, anh cười: “Mình dự định sẽ ở lại đây năm năm hoặc lâu hơn nữa cho đến khi dự án thành công”.

Chị Nancy (22 tuổi - đang dạy tiếng Anh cho trẻ em câm điếc ở Mái ấm Hy Vọng 560 - Thủy Biều) nói: “Hình thức dạy cho các em chủ yếu bằng hình ảnh và chữ viết. Để biết các em học như thế nào, mình cho các em lên bảng viết hoặc cuối mỗi tiết học, mình cho các em làm những bài trắc nghiệm nhỏ”.

Ngoài những buổi dạy, các TNV còn tổ chức các chương trình thời trang, các buổi dã ngoại, vui chơi giúp các em hòa đồng và phát huy tính độc lập, sáng tạo.

Chị Georgia Graham (TNV đến từ Anh), bộc bạch: “ Các em ở đây rất thân thiện và ham học hỏi. Tháng 10 này mình về nước để tiếp tục học đại học nhưng mình sẽ quay lại Việt Nam trong thời gian gần nhất”.

Đến với trẻ em nghèo, giúp đỡ các em phát triển như những đứa trẻ bình thường khác cũng là tâm nguyện của anh Trương Trọng Khánh (Đại diện tổ chức Huelhelp tại Huế): “Những sinh viên nước ngoài đến đây trước hết bởi lòng yêu thương, mong muốn giúp đỡ những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vượt khó vươn lên thực hiện ước mơ của mình”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá