Sự kiện: Sống & Yêu

Dạy yêu cho sinh viên

TP - Sinh viên tại Bắc Kinh (Trung Quốc) có thể sẽ được học về tình yêu như một trong những môn học chính thức ở trường ĐH, CĐ.

Dạy yêu cho sinh viên

> Dạy nữ sinh 'giữ mình' trước đại gia
> Trải nghiệm 'học không biên giới'

Dạy yêu cho sinh viên - ảnh 1

Bạn trẻ Trung Quốc sẽ được học yêu. Ảnh: minh họa

Sở Giáo dục Bắc Kinh cuối tuần qua công bố bản kế hoạch dự thảo về khoá học nghệ thuật yêu cho tất cả sinh viên ở thủ đô. Khóa học tập trung vào đời sống tâm lý của sinh viên với hy vọng có thể dạy bạn trẻ cách yêu người khác, cách bày tỏ, từ chối, gìn giữ tình yêu và làm cho nó trở nên lãng mạn hơn.

Theo dự thảo, khoá học còn giúp bạn trẻ nhận thức được ý nghĩa của sự lãng mạn, các lý thuyết liên quan và hướng dẫn học cách để giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quan hệ yêu đương. Đồng tính luyến ái cũng là một chủ đề trong khóa học đặc biệt này.

Mục tiêu của khóa học là nhằm cải thiện đời sống tinh thần cho sinh viên, qua đó giúp ngăn chặn các bệnh liên quan đến tâm thần, giúp bạn trẻ sống lành mạnh hơn.

Bản kế hoạch dự thảo trên ngay lập tức tạo ra cuộc tranh luận nóng bỏng ở Trung Quốc. Tại Bắc Kinh, Thượng Hải đã xuất hiện các khóa dạy yêu cho nam nữ thanh niên. Tuy nhiên, việc đưa nghệ thuật yêu trở thành một môn học trong hệ thống trường ĐH, CĐ lại là chuyện khác.

Một số sinh viên nghĩ rằng sự lãng mạn trong tình yêu không thể dạy mà người trẻ phải học từ chính kinh nghiệm của bản thân. Nhiều người cho rằng khóa học có thể làm phiền những sinh viên chưa muốn yêu để tập trung cho việc học.

Các chuyên gia giáo dục nói việc dạy sinh viên yêu và được yêu là cần thiết, nhưng phải cân nhắc kỹ về phương pháp.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá