Để bạn thêm yêu công việc

TPO - Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngoài cam kết và trách nhiệm thì sự yêu thích, đam mê nghề nghiệp đóng vai trò rất quan trọng. Những bí quyết sau sẽ giúp bạn luôn cảm thấy hứng thú trong công việc.

Làm việc từ xa. Thay đổi môi trường làm việc là cách đầu tiên giúp bạn tìm lại niềm vui trong công việc.

Thay vì bị bao quanh bởi những chiếc bàn vi tính, tại sao không làm việc ngay tại khu vườn xinh đẹp trong nhà bạn.

Thử hỏi ý kiến sếp về cách thức làm việc mới này. Nếu sếp chưa đồng ý ngay, hãy đề nghị phương án kiểm soát chặt chẽ, ví dụ báo cáo tiến độ công việc 2 lần một ngày chẳng hạn.

Đề xuất một dự án đặc biệt. Bạn thích du lịch? Hãy gợi ý sếp về chuyến khảo sát thực địa để mở chi nhánh tại Hawaii chẳng hạn.

Bạn thích trò chuyện với mọi người? Thử đề xuất việc tổng hợp một danh sách những lời khuyên và bí quyết thành công bằng cách phỏng vấn các nhân viên trong công ty, thậm chí cả nhân viên của công ty đối đầu nữa.

Trở thành một nhà cố vấn. Hãy để mọi người biết rằng bạn luôn sẵn sàng đưa ra những lời khuyên chân thành. Chắc chắn sẽ có một vài đồng nghiệp tìm đến bạn để cùng "xả" những vấn đề liên quan đến công việc.

Hợp tác với đồng nghiệp. Có phải bạn chỉ thích một vài khía cạnh trong công việc và ghét những thứ khác? Thử hoán đổi công việc với đồng nghiệp xem sao. Công việc khiến bạn đau đầu có thể là niềm vui của người khác, điểm yếu của bạn có thể là thế mạnh của họ.

Ví dụ một luật sư thích tranh luận tại tòa nhưng lại không thể đủ kiên nhẫn để tìm kiếm thông tin chi tiết. Anh ta tìm thấy một luật sư khác có sở thích trái ngược và họ thường xuyên trao đổi công việc trong trường hợp có thể.

Trang trí nơi làm việc.  Trải một tấm thảm đẹp dưới gầm bàn, treo bức tranh nhỏ yêu thích lên tường hoặc cắm một lọ hoa thơm nho nhỏ trên bàn. Bạn sẽ thấy đỡ căng thẳng hơn khi ngắm nhìn những vật nhỏ xinh đó trong giờ nghỉ.

Giảm stress ngay tại bàn làm việc. Chỉ cần một phút thở thật chậm và sâu, hoặc kéo giãn cơ bắp từ cổ xuống chân cũng giúp bạn lấy lại năng lượng. Hoặc bạn cũng có thể tập vài tư thế Yoga đơn giản tại bàn.

Kết thân. Ngoài những mối quan hệ xã giao tại công sở, hãy kết thân với một vài đồng nghiệp. 

Bạn có thể cùng nhau đi ăn trưa và trò chuyện thân mật, cùng tìm hiểu ước mơ, sở thích của nhau.  Tình bạn nơi công sở sẽ khiến bạn thêm yêu quí công việc cũng như giảm bớt căng thẳng.

Hà Giang
Theo Yahoo! Finance

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá