Ủy viên Bộ Chính trị Trương Thị Mai:

Để Đoàn là lựa chọn đầu tiên, tốt nhất của thanh niên

TPO - Ngày 24/5 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai tới thăm và làm việc với Ban Bí thư T.Ư Đoàn.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư  Trương Thị Mai tới thăm và làm việc với Ban Bí thư T.Ư Đoàn. Ảnh: Đông Hà.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai tới thăm và làm việc với Ban Bí thư T.Ư Đoàn. Ảnh: Đông Hà.

Tại buổi làm việc, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong báo cáo với đồng chí Trương Thị Mai các nội dung, chương trình công tác của Đoàn trong thời gian qua và nêu một số đề xuất, kiến nghị về cơ chế chính sách giáo dục, việc làm, thiết chế chăm sóc đời sống tinh thần cho thanh niên, đề án giúp thanh niên khởi nghiệp…

Ủy viên Bộ Chính trị Trương Thị Mai đặt vấn đề với tổ chức Đoàn cần phải thể hiện rõ vai trò, đóng góp trong sự phát triển, tăng trưởng kinh tế đất nước, giảm tỷ lệ thất nghiệp; chủ động được chính sách trong chuyển dịch cơ cấu lao động, đặc biệt là 90-10 triệu thanh niên nông thôn lên các thành phố làm việc, để tránh bị tổn thương, o ép trong công việc mới.

Đồng chí Trương Thị Mai yêu cầu Đoàn rà soát lại tất cả các chính sách liên quan đến thanh niên để biết được hiện có bao nhiêu người trẻ có BHYT xã hội, mức thu nhập, tình trạng nghề nghiệp, việc làm… 

“Để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là lựa chọn đầu tiên, tốt nhất của thanh niên, để người trẻ chủ động tìm đến với Đoàn, từng cán bộ Đoàn, tổ chức Đoàn các cấp phải nỗ lực rất nhiều. Một mình Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không thể giải quyết hết tất cả những vấn đề liên quan đến thanh niên mà cần phải có cơ chế phối hợp. Điều đó đòi hỏi Đoàn luôn thay đổi phương thức, sáng tạo phù hợp với sự phát triển, các nhu cầu của thanh niên. Tôi tin, nếu Đoàn đưa ra bất cứ chương trình nào đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của thanh niên, chắc chắn họ sẽ đến với mình”, đồng chí Trương Thị Mai nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá