Để được thăng tiến trong công việc

TPO – Bạn làm việc chăm chỉ, luôn hoàn thành các nhiệm vụ đúng hạn và rất biết tuân thủ các quyết định của sếp. Nhưng để bước thêm một bậc trên nấc thang sự nghiệp, bạn sẽ cần nhiều hơn thế.

Bạn muốn: nhận thêm trách nhiệm.
Bạn sẽ: học ngôn ngữ của sếp mình.

Hãy xây dựng niềm tin bằng cách cố gắng hoàn thành các công việc trước thời hạn và tự nguyện nhận thêm các công việc khác. Chú ý lắng nghe cách sếp trao đổi công việc và copy những từ ngữ họ dùng như “Tôi hiểu quan điểm của anh/chị”, “Tôi thấy …”, bạn sẽ khéo léo kéo sếp đứng về phía mình.

Bạn muốn: được tôn trọng hơn.
Bạn sẽ: thể hiện mình là một người dễ chịu.

Những nhà quản lí hạng A có thể kết thân được với tất cả mọi đối tượng, từ chị nhân viên văn phòng khó tính tới anh bạn quen tại phòng tập thể hình. Hãy bộc lộ tiềm năng của mình bằng cách tiếp cận với các đồng nghiệp bạn thường tránh mặt. Bạn có thể trò chuyện với họ về sở thích và công việc, từ đó, hiểu rõ hơn về các mảng khác nhau của công ty và khiến mọi người cảm thấy bạn thật gần gũi.

Bạn muốn: tăng thêm thu nhập.
Bạn sẽ : tìm thêm công việc.

Nếu bạn đã đề cập đến chuyện tăng lương nhưng không được đáp ứng, thử đề nghị làm thêm việc tại phòng ban khác với quỹ lương rộng rãi hơn. Để ý xem công ty có việc gì bạn có thể làm được ngoài vị trí hiện tại, đừng ngại hỏi mọi người. Như thế, bạn không chỉ có thêm thu nhập mà còn tích cóp được nhiều kinh nghiệm quí báu.

Bạn muốn: tạo dựng uy tín trong ngành.
Bạn sẽ: cư xử như một người đã có danh tiếng. 

Hãy cư xử như bạn đã là sếp (tất nhiên một cách chừng mực). Quan sát một vài nhân viên kì cựu tại phòng bạn, phân tích xem điều gì tạo nên sự khác biệt ở họ và cố gắng học hỏi. Chăm sóc khách hàng như cách các sếp vẫn thường làm, họ sẽ chú ý đến bạn

Hà Giang
Theo Cosmopolitan

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá