Để không có ai thấy mình cô độc trên đời

TPO - Một chương trình truyền hình thực tế có tên gọi: BỮA TỐI VỚI NGƯỜI LẠ vừa được phát sóng trên Mạng xã hội âm nhạc Keeng.vn. Điểm khác biệt của chương trình Bữa tối với người lạ chính là ở góc nhìn mới mẻ về giá trị của sự sẻ chia và đưa ra một cách làm từ thiện mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Để không có ai thấy mình cô độc trên đời

Một chương trình truyền hình thực tế có tên gọi: BỮA TỐI VỚI NGƯỜI LẠ vừa được phát sóng trên Mạng xã hội âm nhạc Keeng.vn. Chương trình là sự phối hợp của Kênh truyền hình trực tuyến Keengtv với Trung tâm tình nguyện quốc gia Việt Nam nhằm kết nối những tấm lòng sẻ chia với những người hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi miền đất nước.

Điểm khác biệt của chương trình Bữa tối với người lạ chính là ở góc nhìn mới mẻ về giá trị của sự sẻ chia và đưa ra một cách làm từ thiện mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Làm từ thiện, bạn không cần phải là người giàu có. Bởi có khi bạn chỉ cần dành ra 50 nghìn đồng để mời một người vô gia cư một bát phở tối nay. Thế là bạn đã mang đến cho người đó một chút hạnh phúc, một chút lòng tin vào cuộc sống. 

Mỗi người góp một chút sẽ tạo ra hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí là hàng triệu bữa tối cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, lan tỏa ra khắp cộng đồng một tinh thần sẻ chia, thấu hiểu và gắn kết mọi người lại với nhau…

Trong từng số Bữa tối với người lạ, mỗi một người có hoàn cảnh khó khăn sẽ được một nhân vật của chương trình mời bữa tối. Nhân vật, nếu muốn, có thể đến ăn tối cùng người kia hoặc không cần ngồi ăn cùng, Keengtv sẽ ghi lại hành trình này và để hai bên trò chuyện với nhau thông qua màn hình điện thoại. 

Tùy tâm nhân vật muốn mời bữa ăn trị giá bao nhiêu tiền và người được mời bữa tối cũng tùy ý sử dụng số tiền đó cho bữa tối của mình… 

Đã có nhân vật muốn mời bữa tối cả triệu đồng cho một người già neo đơn, có nhân vật muốn tổ chức hẳn bữa cỗ tối cho những bệnh nhân ở xóm chạy thận, có bạn sinh viên muốn mời bữa tối 100 nghìn cho một em nhỏ đánh giày… Tất cả những câu chuyện này sẽ được phát sóng lần lượt trên mạng xã hội âm nhạc Keeng.vn.

Với thông điệp: Để không có ai thấy mình cô độc trên đời, chương trình Bữa tối với người lạ thật sự là một hành trình kết nối nhân văn sâu sắc… Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Viễn thông quân đội Viettel và Trung tâm tình nguyện quốc gia Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá