Đề nghị nghiêm khắc trừng trị kẻ sát hại Tăng Quốc Bình

TPO - Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga vừa gửi thư cho Hội hữu nghị Nga - Việt, Quỹ Hòa bình Matxcơva, đề nghị tác động để các cơ quan liên quan của Nga khẩn trương truy tìm, trừng phạt thủ phạm sát hại sinh viên Tăng Quốc Bình.

>> Xé lòng nỗi đau mất con
>>
Ngủ ngon, Bình nhé!
>> LHS Việt Nam tại Nga nên hạn chế ra đường vào buổi tối
>> Hội SVVN: Đề nghị Nga đảm bảo an toàn cho SV Việt Nam

Sinh viên Tăng Quốc Bình
Trong thư gửi Chủ tịch Hội hữu nghị Nga-Việt V.P. Buianov và Chủ tịch điều hành Quỹ Hoà bình Matxcơva L.P. Slashieva, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga Nguyễn Thị Minh Hiền cho biết, “vô cùng đau buồn khi nhận được tin ngày 9/1/2009, sinh viên Việt Nam Tăng Quốc Bình vừa bị sát hại tại Matxcơva, thủ đô của Liên bang Nga”.

Bà Hiền khẳng định, sinh viên Tăng Quốc Bình không phải là nạn nhân nước ngoài đầu tiên bị giết hại tại Nga. Cái chết thương tâm của sinh viên Vũ Anh Tuấn hồi tháng 10/2004 tại Saint Petersburg, Liên bang Nga đã khiến dư luận bàng hoàng, phẫn nộ. Từ đó đến nay, nhiều người nước ngoài vô tội khác tiếp tục bị hành hung hoặc sát hại tại Nga.

Trong số đó, phần lớn các vụ tấn công người nước ngoài này là do các phần tử cực đoan bài ngoại và phân biệt chủng tộc tại Nga gây ra. “Tuy chỉ là thiểu số nhưng những kẻ phát xít mới này đang làm méo mó hình ảnh về nước Nga trong lòng người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế” - Bà Hiền viết trong thư.

Vì thế, “chúng tôi lên án hành động dã man này và khẩn thiết đề nghị cơ quan chức năng Nga tích cực điều tra để tìm ra và trừng phạt thích đáng bọn tội phạm vô nhân tính này”.

Đại diện Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga cũng đề nghị lãnh đạo của hai tổ chức trên, “với uy tín của mình, có những tác động đến các cơ quan liên quan của Nga để khẩn trương truy tìm, trừng phạt thủ phạm gây ra cái chết của sinh viên Tăng Quốc Bình, đồng thời có những biện pháp tích cực đảm bảo an toàn cho cộng đồng người Việt Nam cũng như  nước ngoài đang học tập, sinh sống và làm ăn hợp pháp trên lãnh thổ Liên bang Nga”.

Bên cạnh đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga cũng gửi lời cảm ơn tới các lãnh đạo của hai tổ chức trên đã gửi thư chia buồn đến gia đình và người thân của em Tăng Quốc Bình.  “Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình em trong thời gian sớm nhất”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá