Để thoát khỏi "lưới" tình nơi công sở

Phái mạnh mang tiếng lắm đấy về việc góp phần quyết định để xảy ra những rối rắm, phức tạp từ những mối tình nơi công sở. Thực chất lỗi có phải hoàn toàn do phái mạnh?

Khi tâm sự với những người tin cậy với tính chất riêng tư, nhiều người trong số những người bị kết tội trên đã than trời: “Đành rằng mình làm, mình chịu, nhưng công tâm mà nói tôi không hề là người chủ động tấn công cô ấy, mà chính cô ấy chủ động quyến rũ tôi”.

Rất nhiều đàn ông còn thành thật thú nhận: Đàn ông rất khó cưỡng lại sự cố ý quyến rũ từ phái đẹp. Thực ra nhiều người đàn ông không cố ý muốn để xảy ra những mối tình công sở với đồng nghiệp, với nhân viên dưới quyền.

Bởi đàn ông thừa nhận, để xảy ra điều này đàn ông cũng thiệt thòi lắm: Bị mang tiếng, bị xì xèo đàm tiếu và ảnh hưởng đến uy tín, công tác của họ.

Khi bạn thực sự không muốn sa vào “lưới tình nơi công sở” hãy cố gắng làm những điều dưới đây:

Cố gắng cưỡng lại sức hút từ đối tượng

Cơ quan, công ty vừa tuyển vào một đội ngũ nhân viên trẻ. Trong số đó có một bóng hồng đã thu hút sự chú ý của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Càng nhìn bạn càng thấy “cô bé” thật hấp dẫn, thật đáng yêu. Và bạn tìm mọi cách để tiếp cận được đối tượng... Đó chính là khởi đầu của một mối tình nơi công sở.

Nếu bạn đi ngược lại với trình tự đó, nếu điều bạn nghĩ trước tiên là sẽ phiền toái ra sao, bạn sẽ gặp phải những trở ngại nào khi có ý định chinh phục đối tượng, lập tức “bầu nhiệt huyết” trong tim bạn tạm thời lắng xuống để nhường chỗ cho lý trí tỉnh táo.

Ít ra thì bạn cũng tạm được an toàn. Tập trung nhấn mạnh “những cái xấu” của đối tượng. Nơi công sở, phần lớn sự bộc lộ của mỗi con người chỉ là bề ngoài: Cách ăn mặc, cử chỉ tế nhị, ứng xử mang tính xã giao lịch sự. Mà vẻ bề ngoài bao giờ cũng là đẹp nhất, đúng như câu phương ngôn các cụ đã từng nói: “Tốt đẹp phô ra, xấu xa đậy lại”.

Nếu bạn cố tưởng tượng ra hình ảnh “cô bé” đang hút hồn bạn kia trong những văn cảnh khác: Những bộ trang phục ở nhà lôi thôi, lếch thếch, cái miệng luôn tươi cười kia cau có và phun ra những lời hết sức khó nghe với chồng, với con; một bà vợ cũng suốt ngày hạch sách, đòi hỏi chồng mọi thứ mà nếu không thỏa mãn thì lập tức chiến tranh lạnh, cãi vã hoặc ứng xử thô bạo...

Quá khó khi bạn phải làm điều này với một thần tượng. Nhưng đó cũng là cách giúp bạn “hạ bệ” được thần tượng trong mắt bạn, trong tim bạn.

“Ba mươi sáu chước, chước chuồn là hơn”.

Kế sách này có thể thực hiện được cho cả việc bạn đang bị đối phương quyến rũ chứ không chỉ việc bạn không cưỡng lại được chính mình ý định chinh phục đối phương.

- Đừng cố tạo ra những cơ hội thuận tiện để có cớ gặp người ta.

- Chuyển sang bộ phận khác, nhận công việc khác để có khoảng cách “cách li” với đối phương nếu có thể.

- Đừng hẹn hò hoặc nhận lời hẹn hò của đối phương đến những nơi khiến người ta dễ “tức cảnh sinh tình” như quán bar, phòng trà, phòng chiếu phim, sàn nhảy, đi picnic vào ngày nghỉ.

- Cố gắng tránh những dịp mà bạn hoặc đối phương có điều kiện để gặp gỡ, tặng quà cho nhau như: Ngày sinh, ngày lễ, tết v.v...

- Đừng “tiếc rẻ” mà yêu cầu đối phương cứ duy trì tình bạn bè dù không thể đi đến tình yêu. Điều này sẽ khó giúp bạn đoạn tuyệt dứt điểm với hình bóng người ấy trong đầu. Và như thế biết đâu trong một lúc một trong hai người mềm lòng, không đấu tranh nổi với bản thân và chuyện phiêu lưu tình ái sẽ diễn ra.

Dấn thân vào một tình yêu nơi công sở thì dễ, còn chống chọi với nó sẽ khó khăn rất nhiều. Nhưng nếu bạn thực sự không muốn sa vào “lưới nhện” khiến mình thân bại danh liệt, có khi còn mất cả tổ ấm, thì hãy tỉnh táo và cố gắng.

Theo Hoàng Thư
Phụ nữ Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng