Đêm hội trăng rằm, thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam

TP - Tối ngày 11/9, tại TP Đà Nẵng và TP Hội An (Quảng Nam), Trung ương Đoàn phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Cty CP văn hóa Phương Đông cùng một số đơn vị doanh nghiệp tổ chức chương trình cầu truyền hình “Đêm hội trăng rằm - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” lần thứ 9, năm 2016.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và anh Lê Quốc Phong, Bí thứ thứ nhất Trung ương Đoàn, tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, tại chương trình.
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và anh Lê Quốc Phong, Bí thứ thứ nhất Trung ương Đoàn, tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, tại chương trình.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cũng đã đến tham dự và chung vui cùng các em nhỏ.

Chương trình năm nay mang chủ đề “Con tàu ước mơ” với nội dung xuyên suốt hướng về biển đảo quê hương, nhằm giáo dục, nuôi dưỡng cho các em thiếu nhi niềm tự hào dân tộc, tình yêu đất nước, đặc biệt là tình yêu biển đảo quê hương thông qua những giấc mơ trẻ thơ. 

Chương trình năm nay có sự tham gia của 200 em thiếu nhi đến từ các tỉnh ven biển miền Trung: Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng,Quảng Nam, Quảng Ngãi. Các em sẽ được giao lưu học hỏi, tham quan các di tích lịch sử - văn hóa tại thành phố Đà Nẵng, kể những câu chuyện về cuộc sống khó khăn, những ước mơ nhỏ bé của mình, được nhận những món quà Trung thu, những suất học bổng từ Ban Tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao tặng. 

Dịp Tết Trung thu năm nay, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương cũng chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức hành trình “Trung thu trên Cung đường hạnh phúc”, trao quà và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho thiếu nhi tại các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng