Đem Tết Trung thu tới trẻ em vùng cao

TP - Trong các ngày 8-9/9, Đoàn Thanh niên Cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp tổ chức chương trình Kỳ nghỉ hồng “Nâng bước em tới trường” và “Trung thu cho em” tại các xã Ngọc Linh và Bạch Ngọc thuộc huyện Vị Xuyên (Hà Giang).

Anh Nguyễn Thái Hà - Bí thư Đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn và lãnh đạo xã Ngọc Linh trao quà cho các em thiếu nhi.  Ảnh: X.A
Anh Nguyễn Thái Hà - Bí thư Đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn và lãnh đạo xã Ngọc Linh trao quà cho các em thiếu nhi.  Ảnh: X.A
Đây là 2 trong số nhiều xã miền núi khó khăn thuộc huyện Vị Xuyên. Xã Ngọc Linh có khoảng 1.200 hộ dân nhưng có đến 600 gia đình thuộc diện hộ nghèo. Các học sinh trong xã đến từ 13 dân tộc khác nhau, nhiều em phải đi bộ 15 km tới trường.
Còn tại xã Bạch Ngọc, cô Nguyễn Thị An - Hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú Tiểu học cho biết, đa số các em thuộc diện nghèo đói. Trường nội trú Bạch Ngọc đang thiếu thốn về giường ngủ và chăn ấm cho mùa đông. Các giáo viên buộc phải ghép những chiếc giường tầng đã cũ để 12 em ngủ chung. Đường tới trường của các em cũng rất hiểm trở, xa xôi. “Với những gia đình bố mẹ không có xe máy, cứ trưa thứ Sáu, chúng tôi phải nắm cơm cho các em mang theo dọc đường về nhà, đói đâu ăn đấy” - cô An nói.
Qua tìm hiểu các khó khăn tại địa bàn, Ban tổ chức đã trao 3 căn nhà trị giá 150 triệu đồng/căn tới 3 hộ khó khăn tại đây. Khoảng 500 suất quà Trung thu, sách vở… cũng được gửi tặng tới các học sinh. Tối 8/9, đoàn công tác đã tổ chức lễ Trung thu với nhiều tiết mục văn nghệ, các trò chơi và phá cỗ cho học sinh tại xã Ngọc Linh. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ chính quyền, người dân địa phương, tạo không khí vui tươi cho các em học sinh nơi đây.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá