Đêm thời trang ‘mộng liên thời’ của học sinh trường Ams

Các bộ trang phục trình diễn được tạo nên bởi 18 học sinh THPT, hướng đến dòng thời trang avant-garde, với những form đồ độc đáo, lạ mắt. Đa phần là dáng chữ A hoặc miniskirt của thập niên 60 nhưng đã được cách điệu theo dòng thời trang cao cấp.

Câu lạc bộ thời trang của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, LaMode vừa tổ chức đêm thời trang Mộng liên thời.

Được thành lập vào năm 2012, LaMode đã đạt được những thành công nhất định với loạt trình diễn “Người trong bao” 2012, “Góc cạnh” 2013, “Mắt thời gian” 2014, “Gợi” 2015, “Tôi kể” 2016, “Khuyết” 2017 và showcase mới nhất có tên “Tỉnh giấc mơ đời” 2018.

 Vẫn khai thác những chất liệu thân thuộc của cuộc sống, LaMode khiến cho người xem trầm trồ trước những sáng tạo độc đáo qua 60 bộ trang phục mà những học sinh cấp ba có thể đem lại trong một không gian đậm chất nghệ thuật với 1.000 khán giả. Ngoài ra, Showcase 2019 còn có sự góp mặt của 4 vị khách mời nổi tiếng: ca sĩ Tiên Tiên, stylist Hoàng Ku, ca sĩ Lâm Bảo Ngọc.

 Các bộ sưu tập năm nay do 18 bạn học sinh THPT đến từ ban thiết kế trang phục và 100 thành viên ban tổ chức của LaMode. Nhìn chung, phong cách của Showcase năm nay hướng đến dòng thời trang avant-garde, với những form đồ độc đáo, lạ mắt. Đa phần là dáng chữ A hoặc miniskirt của thập niên 60 nhưng đã được cách điệu theo dòng thời trang cao cấp.

 Lấy xu hướng từ những năm 60, hồng, cam, vàng, xanh nước biển và tím là những màu sắc chủ đạo và ưu tiên là tông màu pastel. Bên cạnh đó, có sự khác lạ so với các năm trước là có vải PVC transparent được kì công nhập từ nước ngoài về. Ngoài ra, các loại vải được LaMode ưa chuộng lần này là Tafta, lưới màu, vải dạ, hologram, voan kính,... Cùng với đó là những chi tiết trên trang phục được đính kết sáng tạo từ len, lông vũ, vải pvc, hoa … do chính tay các nhà thiết kế trẻ làm.

 Quá trình thực hiện các bộ trang phục được bắt đầu trước Showcase khoảng gần 4 tháng. Trong thời gian đó, các thành viên thiết kế của LaMode đã rất vất vả và gấp rút chuẩn bị các bước từ lên ý tưởng, phác hoạ bản thiết kế, lên màu, chọn vải đến đem ra nhà may và tự làm đính kết. Song song với ban thiết kế trang phục, ban người mẫu cũng luyện tập catwalk và tạo dáng mỗi tuần để có thể sải bước tự tin nhất trên sàn diễn. 

Một số hình ảnh của đêm diễn: 
Đêm thời trang ‘mộng liên thời’ của học sinh trường Ams - ảnh 1
Đêm thời trang ‘mộng liên thời’ của học sinh trường Ams - ảnh 2
Đêm thời trang ‘mộng liên thời’ của học sinh trường Ams - ảnh 3
Đêm thời trang ‘mộng liên thời’ của học sinh trường Ams - ảnh 4
Đêm thời trang ‘mộng liên thời’ của học sinh trường Ams - ảnh 5
Đêm thời trang ‘mộng liên thời’ của học sinh trường Ams - ảnh 6
Đêm thời trang ‘mộng liên thời’ của học sinh trường Ams - ảnh 7
Đêm thời trang ‘mộng liên thời’ của học sinh trường Ams - ảnh 8
Đêm thời trang ‘mộng liên thời’ của học sinh trường Ams - ảnh 9
Đêm thời trang ‘mộng liên thời’ của học sinh trường Ams - ảnh 10
Đêm thời trang ‘mộng liên thời’ của học sinh trường Ams - ảnh 11

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng