Đẹp nao lòng bức ảnh 'mẹ chở con' trên phố Hà Nội

Sự gần gũi rất đời thường về người mẹ nghèo tảo tần sớm hôm trong bức ảnh gợi nhớ ký ức tuổi thơ trong lòng người xem.

Khoảnh khắc người mẹ đạp xe trên phố gây xúc động với người xem. Ảnh: Facebook Cyril Vietnam.
Khoảnh khắc người mẹ đạp xe trên phố gây xúc động với người xem. Ảnh: Facebook Cyril Vietnam.

Xuất hiện trên mạng xã hội, bức ảnh người mẹ đạp xe đi qua con đường Gốm sứ, Hà Nội vô tình trùng khớp với hai đứa trẻ ở bức tranh trên tường đằng sau tạo nên khoảnh khắc đẹp đến nao lòng.

Người mẹ như đang chở một đứa con ngồi trước giỏ, đứa con ngồi sau vui cười, tạo cho người xem cảm giác gần gũi đến lạ. Nhiều teen cảm nhận được một tình yêu thương bao la mà người mẹ dành cho đứa con dù chỉ là tưởng tượng. Hình ảnh người mẹ nghèo, tảo tần đạp xe mưu sinh, chăm lo cho gia đình khiến không ít người phải xúc động.

Ngay khi đăng tải, bức ảnh được chia sẻ với những đồng cảm sâu sắc. Mặc dù chưa rõ khoảnh khắc này là vô tình ghi lại hay được dàn xếp trước nhưng sự chân thật hiện lên trong bức ảnh khiến nhiều người xem không khỏi bồi hồi.

Hòa My bình luận: "Một khoảnh khắc đẹp và hiếm có. Một cảm giác yên bình cứ thế ùa về trong mình. Hình ảnh người mẹ thật đẹp biết bao bởi sự tảo tần".

Số khác lại cảm nhận được như tuổi thơ ùa về khi xem bức ảnh này. "Xem qua mình chợt nhớ về tuổi thơ nhọc nhằn ngày xưa. Ngày đó cũng có trò đạp xe đạp trên đường làng đầy rơm rạ, rồi cũng được mẹ chở đằng sau như thế. Có những hôm đứng ngóng trông mẹ đi chợ về để được thưởng thức chiếc bánh đa, cây kẹo kéo ngọt lịm. Thấy bóng mẹ đạp xe về từ đầu ngõ là mừng như đi hội vậy", Sơn Anh nói.

Trên diễn đàn Vietnam Streetlife Photography, nơi quy tụ của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, ngoài bức ảnh ''mẹ chở con'', nhiều tác phẩm khác chụp cùng địa điểm trên cũng được đăng tải.

Đẹp nao lòng bức ảnh 'mẹ chở con' trên phố Hà Nội - ảnh 1
Đẹp nao lòng bức ảnh 'mẹ chở con' trên phố Hà Nội - ảnh 2
Đẹp nao lòng bức ảnh 'mẹ chở con' trên phố Hà Nội - ảnh 3

Theo Tan Tan – Phú Đỗ

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng