ĐH Bách khoa HN: Sôi nổi với lớp học Mùa hè xanh

Tiếng lành đồn xa, số các em theo học ngày đầu hơn 20 đã tăng lên 50 vào buổi học thứ hai. Nhiều người dân địa phương nghe tin có đội tình nguyện về dạy học cũng dắt con em mình đến học.

Hè năm nay đội sinh viên tình nguyện ĐH Bách khoa Hà Nội lấy việc mở các lớp học Mùa hè xanh là một trong những nội dung hoạt động chính.

Riêng tại Châu Minh (Hiệp Hoà, Bắc Giang) đội sinh viên tình nguyện đã có những ngày hè đầy ý nghĩa khi tổ chức thành công lớp ôn tập hè cho các em thiếu nhi địa phương.

Hai căn phòng học ẩm mốc bị bỏ quên lâu ngày được đánh thức bằng bàn tay các tình nguyện viên, mọi thứ đã sẵn sàng cho một khoá học hè mới. Chưa bao giờ người dân thôn Ngọ Khổng xã Châu Minh lại thấy thiếu nhi tập trung đông như vậy.

Tiếng lành đồn xa, số các em theo học ngày đầu hơn 20 đã tăng lên 50 vào buổi học thứ hai. Nhiều người dân địa phương nghe tin có đội tình nguyện về dạy học cũng dắt con em mình đến tham gia làm căn phòng chừng 20 mét vuông trở nên quá tải.

Cả chục em nhỏ đứng ngoài cửa lớp tay cầm giấy bút, mắt nhìn không chớp theo từng nét chữ cử chỉ của các anh chị tình nguyện viên. Nắng nóng, phòng học chật chội nhưng mỗi sinh viên tình nguyện đều hăng hái giảng bài.

Mặc dù chưa một lần đứng trên bục giảng, chưa qua đào tạo nghiệp vụ sư phạm nhưng Lụa, sinh viên năm thứ nhất đều được các em nhỏ ở Minh Châu đồng thanh gọi là cô giáo.

Bị cắt amidan, Lụa phải gắng nói thật to khi giảng bài. Nhận thấy hiệu quả ôn tập khá tốt, nhiều sinh viên tình nguyện còn nảy ra ý định sẽ mở những lớp ôn tập hè cho thiếu nhi nghèo ngay tại Hà Nội.

Ngoài việc dạy tiếng Anh, tin học, toán, đội sinh viên tình nguyện ĐH Bách khoa HN còn tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi địa phương. Các trò chơi như cờ vua, bóng đá, võ thuật, thi kể chuyện...luôn giàu sức cuốn hút các em nhỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá