ĐH Kinh tế Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Ngày hội Chủ nhật Đỏ

TPO - Năm thứ hai liên tiếp là đơn vị đăng cai phối hợp tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ, Đại học Kinh tế Đà Nẵng đặt mục tiêu thu hơn 700 đơn vị máu. Đến thời điểm chiều ngày 23/1, mọi công tác vận động, tuyên truyền và tổ chức cho ngày hội hiến máu lớn nhất thành phố đã được hoàn tất, chờ thời khắc khởi động.

Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng đã sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ sẽ diến ra vào sáng mai 24/1.  Ảnh: Đào Phan.
Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng đã sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ sẽ diến ra vào sáng mai 24/1. Ảnh: Đào Phan.

Có mặt tại trường ĐH Kinh tế chiều 23/1, các đoàn viên và cộng tác viên tham gia công tác tổ chức đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng cho ngày hội Chủ nhật đỏ sẽ diễn ra vào 7h30 sáng mai (24/1).

 Anh Nguyễn Trần Thuần,  Chủ tịch Hội sinh viên trường hồ hởi: “Năm nay, ĐH Kinh tế vinh hạnh là đơn vị tiếp tục đăng cai sự kiện hiến máu cứu người. Để ngày hội diễn ra tốt đẹp, chúng tôi đã huy động đội ngũ cộng tác viên lên đến 50 người, gấp đôi so với năm ngoái. 

Dù diễn ra trong điều kiện thời tiết giá rét nhưng chúng tôi tin chắc rằng tinh thần và nhiệt huyết của các bạn trẻ sẽ sưởi ấm không khí giá buốt, mưa lạnh trong những ngày này”.

ĐH Kinh tế Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Ngày hội Chủ nhật Đỏ - ảnh 1 Năm nay, do số lượng người đăng ký tham gia hiến máu đông, Đoàn trường tổ chức hiến máu tại sân bóng đa năng thay vì khu nhà E như năm ngoái. Ảnh: Đào Phan.
ĐH Kinh tế Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Ngày hội Chủ nhật Đỏ - ảnh 2 Chủ nhật Đỏ năm nay tại Đà Nẵng dự kiến thu 700 đơn vị máu với sự tham gia đông đảo của sinh viên, các đoàn khối trực thuộc thành đoàn, Đoàn khối doanh nghiệp, khu công nghiệp, CS PCCC, người dân. Ảnh: Đào Phan.
ĐH Kinh tế Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Ngày hội Chủ nhật Đỏ - ảnh 3 Hàng ngàn người xếp hàng chờ lượt hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật đỏ được tổ chức tại trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng năm 2014. Ảnh: Đào Phan.
Theo anh Thuần, năm nay, số lượng sinh viên các trường ĐH, CĐ đăng ký tham gia hiến máu lên đến hơn 1.000 người, dự kiến sẽ thu 700 đơn vị máu. Để ngày hội diễn ra tốt đẹp, trước ngày hội Chủ nhật đỏ diễn ra, chiều ngày 22/1, đoàn trường ĐH Kinh tế đã tổ chức tập huấn cho các đoàn viên và tình nguyện viên. 
Vì số lượng người tham gia hiến máu cao hơn năm ngoái, Đoàn trường đã huy động đội ngũ cộng tác viên lên đến 50 người, gấp đôi so với năm ngoái. Đồng thời, di chuyển địa điểm hiến máu từ khu nhà E ra phía sau sân bóng đa năng của nhà trường để đảm bảo không gian rộng rãi phục vụ nhu cầu hiến máu của sinh viên, các đoàn khối, người dân,…

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Đình Trí, Trưởng ban Phong trào, Hội liên hiệp sinh viên thành phố Đà Nẵng cho biết: “Ngoài việc kêu gọi các bạn sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn, chúng tôi cũng đã vận động các đoàn viên các đoàn khối trực thuộc thành đoàn, Đoàn khối doanh nghiệp, khu công nghiệp, cảnh sát PCCC, người dân,… cùng tham gia. Mặc dù Chủ nhật Đỏ chưa diễn ra nhưng không khí nóng hổi của ngày hội hiến máu đã lan tỏa rộng rãi nhiều ngày nay”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá