Đi khắp Hà Nội đổi sách với ‘Tủ sách tung tăng’

TPO - Bất chấp trời mưa lớn từ sáng sớm, các thành viên của dự án tủ sách cộng đồng Neverland đã tập trung để buộc tủ sách lên xe, sau đó lên đường đi ngao du khắp Hà Nội và dừng lại tại các điểm cụ thể trên đường đi để tổ chức trao đổi sách.

Đi khắp Hà Nội đổi sách với ‘Tủ sách tung tăng’ - ảnh 1 “Tủ sách tung tăng 2016” là sự kiện được tổ chức mỗi năm một lần bởi dự án tủ sách cộng đồng Neverland (Neverland Library). Năm nay, sự kiện được tổ chức vào ngày 24/9, từ 9h đến 18h30.
Đi khắp Hà Nội đổi sách với ‘Tủ sách tung tăng’ - ảnh 2 Neverland Library là tên gọi của những tủ sách không khóa, được một nhóm bạn trẻ đặt ở nhiều nơi trong thành phố với hình thức “lấy ra một quyển sách thì tự giác bỏ vào một quyển sách.”
Đi khắp Hà Nội đổi sách với ‘Tủ sách tung tăng’ - ảnh 3 Tuy nhiên, với mong muốn đưa tủ sách đến với nhiều người hơn, các thành viên của dự án Neverland Library đã nảy ra sáng kiến hình thành một “Tủ sách tung tăng” với hình thức trao đổi sách được giữ nguyên, nhưng thay vì đứng cố định một chỗ, tủ sách này sẽ được các bạn trẻ chở đi khắp nơi trong thời gian một ngày.
Đi khắp Hà Nội đổi sách với ‘Tủ sách tung tăng’ - ảnh 4 “Tủ sách tung tăng” được buộc vào xe di chuyển qua các tuyến phố nội thành, sau đó đoàn sẽ dừng lại ở một số điểm cụ thể trên đường đi để tổ chức trao đổi sách, kết hợp giới thiệu về dự án, tổ chức một số trò chơi và giao lưu với những người yêu sách.
Đi khắp Hà Nội đổi sách với ‘Tủ sách tung tăng’ - ảnh 5 Sự kiện “Tủ sách Tung tăng 2016” có 3 điểm dừng là 3 trường ĐH trên địa bàn Hà Nội: ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, ĐH Ngoại thương) và điểm dừng cuối cùng là Hanoi Creactive City (Lương Yên, Hà Nội).
Đi khắp Hà Nội đổi sách với ‘Tủ sách tung tăng’ - ảnh 6 Mỗi người khi mở “Tủ sách tung tăng” của Neverland sẽ có thể lựa chọn cho mình một cuốn sách tùy thích và mang về đọc, với điều kiện phải để lại vào tủ một cuốn sách khác của mình.
Đi khắp Hà Nội đổi sách với ‘Tủ sách tung tăng’ - ảnh 7 Sự đa dạng về sở thích đọc sách của các độc giả đã tạo nên sự phong phú tương tự của các đầu sách có mặt trong thư viện nhỏ của Neverland.
Đi khắp Hà Nội đổi sách với ‘Tủ sách tung tăng’ - ảnh 8
Đi khắp Hà Nội đổi sách với ‘Tủ sách tung tăng’ - ảnh 9 Đặc biệt, để thể hiện sự tôn trọng với sách thật và đảm bảo chất lượng tủ sách, Neverland Library cũng đã kêu gọi các bạn đến đổi sách không mang theo sách giáo trình, sách giáo khoa, sách photo, sách kém chất lượng, tạp chí, báo, truyện tranh, sách bị cấm xuất bản…
Đi khắp Hà Nội đổi sách với ‘Tủ sách tung tăng’ - ảnh 10 Ngoài hoạt động chính là trao đổi sách, đến với “Tủ sách tung tăng”, nhưng người yêu sách còn được tham gia một vài minigame nho nhỏ, ví dụ như giải mật thư để tìm sách hay quay số may mắn để nhận quà.
Đi khắp Hà Nội đổi sách với ‘Tủ sách tung tăng’ - ảnh 11 Bên cạnh thông điệp về việc chia sẻ và lan tỏa tình yêu sách, các thành viên của Neverland Library còn mong muốn đem hình ảnh của tủ sách cộng đồng đến gần hơn với mọi người. Từ đó có thể mở thêm nhiều tủ sách không khóa trên khắp Hà Nội và cả nước.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá