Đi nhiều để biết nhiều

TP - Hướng đến hoạt động từ thiện, đi nhiều để biết nhiều, giúp đỡ nhiều là phương châm hoạt động của Nhóm Bác sĩ Phạm Trung Hiếu (đang học lớp Cao học Nội 13 – ĐH Y Dược Huế).

Động viên, an ủi bệnh nhân nghèo vượt qua bệnh tật

Cứ 2 tuần một lần, nhóm của anh lại đến khám bệnh, cấp phát thuốc ở chùa Hiếu Minh cho những trường hợp neo đơn, không nơi nương tựa; hay phối hợp với Nhóm Nước Ngọt (thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TT-Huế)  tổ chức thăm hỏi, động viên, trao quà cho các bệnh nhân nghèo ở Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc..., mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

“Tuy số tiền không lớn nhưng chúng tôi muốn góp một chút sức nhỏ bé để xoa dịu nỗi đau của bệnh nhân. Qua đó, chỉ ra cho các em sinh viên y dược những kiến thức, kĩ năng còn thiếu để bổ sung vào hành trang nghề nghiệp sau này” - Anh Hiếu chia sẻ.

Tranh thủ quỹ thời gian eo hẹp, nhóm của Hoàng Yến (Lớp Y5A - ĐH Y Dược Huế) lại đi quyên góp áo quần, sách cũ, bán hoa, thiệp gây quỹ, hay viết bài  trên diễn đàn yduoc.net, mạng facebook, làm chương trình để kêu gọi sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm đối với bệnh nhân nghèo.

Thành lập cách đây một năm, nhóm Blouse Xanh đã thu hút hơn 50 thành viên là sinh viên y dược.

Đầu năm 2010, Nhóm Blouse Xanh đã trao sổ tiết kiệm, tặng quà tết trị giá 4 triệu đồng cho mẹ con cô Phan Vĩnh, ở huyện Phú Vang – Thừa Thiên Huế - người có khuôn mặt dị dạng, mất một cánh tay, sống qua ngày nhờ những bữa ăn của người nhà các bệnh nhân trong khoa thương tình cưu mang.

Ngoài ra, nhóm còn xây dựng tủ sách truyện tranh, mua tặng bàn chải, hướng dẫn vệ sinh răng miệng cho các em nhỏ tàn tật ở Mái ấm hy vọng (560 - Bùi Thị Xuân), tham gia chương trình Áo ấm mùa đông, giúp đỡ bà con dân tộc xã Thượng Long, huyện Nam Đông...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá