Đi theo hành trình yêu thương

TPO - Bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, bằng trái tim nhân ái, 20 chàng trai trẻ CLB Yamaha fan club đã cùng nhau thực hiện một hành trình chia sẻ và kết nối tại 10 tỉnh Nam Trung bộ.

Mồ hôi của họ đã nhỏ xuống giữa vùng "đất nắng" Phan Thiết (Ninh Thuận), những chiếc xe bạt gió giữa Phan Rang (Ninh Thuận) và như lạc vào thế giới của thần tiên với trập trùng núi đồi, cây cỏ và hàng vạn con bướm chập chờn của vùng đất Tây Nguyên… Nhưng ý nghĩa hơn hết trong chuyến đi này của họ là các điểm dừng chân để thăm hỏi, tặng quà và chia sẻ cùng những người già neo đơn, trẻ em mồ côi, tàn tật tại các trung tâm bảo trợ xã hội của các tỉnh.

Mỗi ngày đi qua 1 tỉnh, họ đã dừng chân tại 13 trường học, trung tâm bảo trợ xã hội để thăm và tặng quà và trao học bổng.

Hơn 800 cuốn vở và 60 triệu 200 nghìn đồng đã được trao tại 3 trường cấp ba, 1 trường khuyết tật, 4 trung tâm bảo trợ xã hội và 5 trường SOS.

Thành lập từ năm 2003, câu lạc bộ Yamaha fan club từ 40 thành viên ban đầu, sau 6 năm thành lập, hiện tại đã có gần 7000 thành viên trên cả nước với 8 chi hội các tỉnh thành.

Câu lạc bộ không chỉ hội tụ những người yêu thích xe Yamaha với những cuộc thi xe đẹp, thi hiphop... mà còn là những người thích các hoạt động xã hội. Mỗi năm, các thành viên trong câu lạc bộ trên khắp mọi miền đất nước đã tổ chức hàng chục cuộc thăm viếng tại các trung tâm bảo trợ xã hội, tổ chức các chương trình vui chơi cho trẻ em nghèo nhân dịp trung thu, giáng sinh, ngày quốc tế thiếu nhi...

"Số tiền không nhỏ này được công ty Yamaha tài trợ một nửa, một nửa được quyên góp tại các đại lý của Yamaha tại các tỉnh để quyên góp", anh Bùi Minh Tuấn, trưởng nhóm Yamaha club Sài Gòn cho biết.

Mỗi mảnh đời, mỗi số phận họ gặp trên những chặng đường đi qua đều để lại những ấn tượng khó quên về tình yêu cuộc sống, về sức chịu đựng bền bỉ để chiến thắng bệnh tật của các cụ già và các em nhỏ.

Nhiều bạn trong CLB sau khi được trực tiếp tặng quà, thăm hỏi và chứng kiến cuộc sống khó khăn của hàng trăm em nhỏ mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn đã không khỏi xúc động tâm sự rằng khi chứng kiến nghị lực sống của các cụ, các em, họ thấy trân trọng hơn cuộc sống mà mình được hưởng.

Họ đã chơi cùng với các em, nghe các em nhỏ hát những bài hát mà không ít người phải rưng rức nước mắt.

Chị Chu Thị Thư, Phó giám đốc Trung tâm bảo trợ trẻ em Vũng Tàu tâm sự: “Có thể những món quà của CLB không lớn so với những khó khăn của Trung tâm cũng như những khó khăn mà các em ở đây đang phải đối mặt. Nhưng những món quà đó đã nhân lên trong lòng các em niềm tin vào cuộc sống. Và tôi tin, khi gặp các em, thấy được lòng yêu đời của các em ở đây, trong lòng các bạn trẻ cũng được nhân lên niềm vui, niềm tin vào cuộc sống khó khăn này”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá