Đi về phía trước

TP - Đêm 8/7, gần 300 học viên cùng nhau thả những ước nguyện qua những trái bóng bay dạ quang lên bầu trời để chia tay Học kỳ quân đội. Mười ngày tập làm chiến sỹ có thể đã khiến nhiều người thay đổi được thói quen chưa tốt.

Ngày 7/7, các học viên cùng cha mẹ và đoàn tình nguyện Sunny Hàn Quốc chung tay làm chương trình từ thiện. Hàng ngàn chiếc áo trắng không sử dụng đến của các chiến sĩ được cha mẹ và các học viên cùng giặt tại sân Trung tâm Thanh Thiếu niên miền Nam. Những chiếc áo trắng tinh tươm sẽ được gửi tặng trẻ em nghèo.

Qua những ngày rèn luyện, các chiến sĩ đã tự tay sơn sửa hàng rào, tường nhà cho Trường Tiểu học Bình Hưng Hòa, giặt quần áo, trồng cây và, đặc biệt là, thay đổi các thói quen.

Trao đổi địa chỉ, hẹn gặp lại

Đêm nhạc Journey to Viet Nam 5 (Hành trình tới Việt Nam, diễn ra 8/7) do các chiến sĩ Học kỳ quân đội, đoàn tình nguyện Sunny Hàn Quốc thực hiện, cho thấy sự thay đổi theo chiều hướng tốt của các chiến sĩ. Những cheers (lời chào) của học viên chào đón bạn tình nguyện Hàn Quốc trong đêm, thể hiện tinh thần đồng đội trước khi chương trình khép lại.

Ông Duy Anh chia sẻ trong thư gửi con mình: “Chưa bao giờ con đi xa đến thế. Cũng chưa bao giờ hai cha con lại gần nhau đến thế. Lần đầu tiên ba mới cảm nhận hết được con là lẽ sống của gia đình”.

Ngày 1/9, Học kỳ quân đội lần ba năm 2010 chính thức nhận đơn đăng ký. Theo dự định của BTC, Học kỳ quân đội 2010 có ba lớp gồm bộ binh, hải quân và không quân. Tháng 12/2009 chương trình Hi! Teacher lần 2 sẽ bắt đầu, giúp học viên học hỏi văn hóa và hiểu hơn về truyền thống Tết Việt.

Học kỳ quân đội thực sự rèn những cậu ấm, cô chiêu thành người biết tự làm việc. Đêm chia tay bịn rịn trong nước mắt. Một học viên chia sẻ với thầy Nguyễn Thành Nhân (Trưởng BTC):

Con ghét thầy lắm. Tại sao thầy cho tụi con cùng gặp nhau, cùng khóc, cùng cười, lớn lên bên nhau như anh em rồi lại cho chúng con chia tay. Con đã tham gia ba chương trình do thầy tổ chức cũng là ngần ấy lần chia tay những người bạn mới của con”.

Đêm bế mạc, chương trình cấp chứng chỉ rèn luyện cho các chiến sĩ với các nội dung bắn súng, tháo lắp súng, vượt vật cản. Ngoài ra còn có các giải thưởng phụ động viên các chiến sĩ hành quân giỏi nhất, dễ thương nhất, thân thiện nhất, dạn dĩ nhất, và có nhiều giải tập thể, tinh thần đồng đội.

Bịn rịn giây phút chia tay

Học kỳ quân đội khép lại với lời nhắn nhủ của BTC: “Ngày mai thôi các em trở về với cuộc sống gia đình, không còn điều phối viên, không còn đồng đội. Một mình các em sẽ phải đi về phía trước”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá