Diana "tiếp sức" cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng “Tiếp sức” diễn ra tại Đại học Y Dược TPHCM trong niềm hân hoan của gần 6800 sinh viên. Có 30 sinh viên được cấp học bổng, trị giá 500.000 đồng/suất

Ngoài việc hàng năm xây dựng Giải thưởng Nữ sinh Việt Nam và góp phần triển khai thực hiện Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, Cty Diana lần đầu tiên tham gia tài trợ cho học bổng dành cho các thầy thuốc tương lai.

Với sự hỗ trợ của Cty Diana, đây là năm học đầu tiên học bổng “Tiếp sức” được triển khai và mở rộng quy mô tới các HSSV nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt, chứ không chỉ dành cho các HSSV có thành tích học tập xuất sắc nhất như những học bổng khác.

Học bổng “Tiếp sức” thực sự là nguồn động viên, khuyến khích các thầy thuốc tương lai kiên trì rèn luyện để vững vàng về chuyên môn, trước khi thực sự bước vào nghề y cao quý với sứ mạng chăm sóc và cứu chữa người bệnh.

Trong đợt này, có tổng số 30 sinh viên học sinh được cấp học bổng. Mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng. Đối tượng nhận học bổng phải đáp ứng đủ 3 tiêu chuẩn là vượt lên hoàn cảnh khó khăn của cá nhân, đạt thành tích học tập tốt với điểm trung bình từ 7,0 trở lên và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn và Hội Sinh Viên.

Những đối tượng nhận học bổng lần này đa số đều là những thành viên tham gia tích cực trong phong trào sinh viên tình nguyện Mùa Hè Xanh, Chiến dịch Phòng chống cúm gia cầm và các công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Học bổng “Tiếp sức” là sáng kiến của Ban chấp hành Đoàn, Hội Sinh viên Đại học Y Dược và sẽ ngày càng mở rộng quy mô tới các đối tượng. Dự kiến sẽ diễn ra nhiều đợt trao học bổng trong các kỳ học nhằm động viên kịp thời và quan tâm đến các cá nhân điển hình, tạo nên một môi trường mọi cá nhân cùng phấn đấu học tập, rèn luyện để phát huy tối đa năng lực bản thân, góp phần tạo nên hình ảnh “Người thầy thuốc tương lai” giỏi về chuyên môn, tốt hơn về phẩm chất đạo đức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá