"Dịch sex" trong sinh viên

"Đã thiệt...!" - 2 sinh viên ngồi sát tôi trong một tiệm Internet, đang say sưa dán mắt vào màn hình vi tính cười nói khoái trá. Ghé mắt liếc sang mới biết cả hai đang thưởng thức hàng loạt cảnh đồi trụy.

Tại một tiệm Internet nhỏ trên đường Nguyễn Duy Dương, Q.10, TP Hồ Chí Minh, đi sâu vào dàn máy sát góc tường, tôi dễ dàng bắt gặp nhiều sinh viên đang tha hồ "cưỡi" chuột, lướt phím thả hồn vào những trang web "đen" nhan nhản trên mạng. Đó cũng là tình trạng thường thấy của rất nhiều dịch vụ Internet.

Chuyện diễn viên Y., người mẫu X. bị tung hình sex lên mạng được sinh viên cập nhật và phát tán cực nhanh. Những đĩa phim “mát mẻ”, hay những đoạn phim "người lớn" được truyền đi trong sinh viên theo chu trình vô cùng đơn giản.

Chỉ cần bỏ ra 1.000 đồng với một chiếc USB (ổ cứng di động) be bé khoảng 128 MB là đủ để download vài đoạn phim "hot" nhất vừa rêu rao trên mạng. Sau đó, chúng được chuyển vào các ổ cứng trong máy vi tính của sinh viên. Và cứ thế, một bộ phận không nhỏ sinh viên nghiễm nhiên trở thành lực lượng phát tán và tàng trữ phim ảnh đồi trụy!

N.V.H, sinh viên Cao đẳng Kinh tế đối ngoại thường "tự hào" với bạn bè: "Việt Nam, Hàn Quốc hay Mỹ, tụi mày muốn coi phim gì cũng có. Đứa nào có nhu cầu tao “cop” giùm vô tư, chỉ cần có USB là được!". Chính  vì vậy mà bạn bè đặt cho H. cái tên "H. sex".

Trong bất kỳ tiệm net nào cũng dễ nhìn thấy bảng khuyến cáo với hàng chữ to đùng "Quý khách không được truy cập những trang web đồi trụy" dán trên tường, nhưng hầu như chỉ... "dán cho vui". Nổi bật nhất phải kể đến làng đại học Linh Trung, Thủ Đức. Đây là khu vực tập trung rất đông sinh viên, lại là vùng ven thành phố nên rất dễ dẫn đến nguy cơ bùng phát "dịch sex" trên diện rộng.

Gần đây, dịch vụ Internet ở Linh Trung mọc lên như nấm sau mưa. Tuy một số tiệm có cài chương trình ngăn cấm khách hàng truy cập những trang web đồi trụy, nhưng có cũng như không vì sinh viên đã "chế" ra cách “bẻ khóa” hữu hiệu...

"Tường lửa", không ăn thua!

"Thật ra họ chỉ cấm được từng trang, chứ không ngăn được khi mình vào hai trang cùng một lúc..."

Một sinh viên

Trong lần "đi thực tế" tại một tiệm chat, tôi làm quen được một sinh viên tự xưng là "tác giả" của "chiêu bẻ khóa" độc đáo. Cậu ta bật mí: "Thật ra họ chỉ cấm được từng trang, chứ không ngăn được khi mình vào hai trang cùng một lúc. Ông anh không tin làm thử thì biết ngay chứ gì!".

Nói đoạn, anh chàng lướt tay thoăn thoắt trên bàn phím gõ vào thanh tìm kiếm: www.sex... lập tức màn hình xuất hiện một bản khuyến cáo với hàng chữ: "Trang web này bị cấm không vào được...". Nhưng chẳng hề gì, tay "cracker" này bình thản đưa chuột lôi dòng chữ "vô dụng" ấy ném vào một góc trên desktop (chứ không tắt đi), rồi lại tiếp tục check vào một trang khác...

Kết quả, những hình ảnh khỏa thân “tươi mát” nhất của trang này dần dần hiện ra choáng ngợp cả màn hình. Phải chăng phần mềm "bức tường lửa" cũng chỉ là một giải pháp cho có, vì việc đột nhập vào các trang web "đen" quá dễ?

Theo chúng tôi tìm hiểu, hiện nay ngoài những chiếc thẻ USB nhỏ bé kia, giới sinh viên sưu tầm phim sex còn có một vũ khí phát tán "lợi hại" nữa là những chiếc mô-bai đắt tiền, cỡ 3650, 3660, 7610... Đối với những "chú dế" thuộc hàng "đại gia" như thế thì việc chuyển tải những đoạn phim "đen" ấy từ VCD hay mạng Internet là một điều quá ư dễ dàng.

Không ít sinh viên thường rỉ tai nhau đến các dịch vụ điện thoại di động để nạp phim sex vào "mô-bai" của mình, mỗi lần nạp có giá từ vài chục đến cả trăm ngàn đồng tùy theo độ "hot" của phim, nhưng đắt nhất vẫn là phim Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá