Dịch vụ... 'mò người yêu'

Mò tìm... người yêu trong bóng tối đang là trào lưu mới tại các thành phố lớn ở Trung Quốc, thu hút được nhiều nhân viên có thu nhập cao tham gia.

Những người tham gia đang “truyền tín hiệu“ cho nhau trong buổi hẹn hò.
Điều đặc biệt của dịch vụ hẹn hò mới này là người tham gia tìm người yêu chỉ qua tiếng nói mà không nhìn thấy mặt.

Mới đây, tại một khách sạn cao cấp ở thành phố Trùng Khánh, 1 trong 4 thành phố trực thuộc trung ương Trung Quốc đã diễn ra “lễ hội tìm bạn đời qua… tiếng nói" với sự tham gia của hơn 200 người.

Khi lễ hội bắt đầu, những người tham gia phải bịt mắt bằng một chiếc khăn đen và bắt đầu đi… mò người yêu. Người ta còn đặt cho lễ hội đặc biệt ấy một cái tên khác là "lễ hẹn hò trong bóng tối”.

“Tôi hy vọng có thể tìm được người yêu tại đây, rất có thể "từ trong bóng tối tôi tìm được nguồn ánh sáng cho riêng mình" - một nam thanh niên tham gia chương trình bày tỏ.

“Từ Hồng Kông đến đây làm công việc quản lý, công việc bù đầu đã làm tôi không còn thời gian để tìm hiểu hay hẹn hò ai nữa. Nhiều lúc cảm thấy buồn nên khi biết có chương trình này, tôi đã đăng ký ngay. Biết đâu hạnh phúc lại mỉm cười với tôi!” - anh ta tâm sự.

Khi chương trình bắt đầu, mọi người có “8 phút trong bóng tối” để hẹn hò. Họ phải vận dụng khả năng thính giác của mình để đánh giá đối phương.

Sau đó, họ có thể "ra tín hiệu" bằng hành động cụ thể nào đó ngoại trừ việc bỏ khăn bịt mắt để gây ấn tượng với người mà mình vừa “mò” được.

Đương nhiên, không ai được phép có những hành động khiếm nhã, bất lịch sự; người vi phạm luật chơi sẽ bị loạin khỏi cuộc chơi. Sau 8 phút được "đi mò", người tham gia được bỏ khăn bịt mắt để “mục sở thị” đối tượng của mình.

Điều kiện tham gia “lễ hội đặc biệt” này là người tham gia phải là người chưa có gia đình.

Ngoài ra, có một điều kiện đặc biệt là: "lễ hội" nhằm vào những nhân viên có thu nhập khá, nên nam giới muốn tham gia phải có thu nhập từ 3.000 nhân dân tệ/tháng (hơn 6 triệu đồng), nữ giới phải có thu nhập từ 2.000 nhân dân tệ/tháng (hơn 4 triệu đồng).

Ban tổ chức cho biết, người có thu nhập cao nhất từng tham gia chương trình là một nam thương nhân với thu nhập 2 vạn nhân dân tệ/tháng và một nữ doanh nhân với thu nhập 8.000 nhân dân tệ.

Khả năng thành công trong việc... mò ra bạn đời trong chương trình này rất lớn, vì những người tham gia đều là có công việc ổn định, có thu nhập cao, cái họ thiếu chỉ là thời gian tìm… người yêu.

Sau khi chương trình nêu trên kết thúc, có tới 9 người "mò ra" được bạn đời vừa ý mình. "Sau này họ có thể tiến tới hôn nhân hay hay không là nhờ nỗ lực của cả hai phía” - người tổ chức vui vẻ nói.

Một người tham gia đã không giấu được niềm vui sướng khi tìm được nửa kia của mình: “ Tôi là nhân viên hành chính, công việc quá bận rộn nên không có thời gian cho mình nữa. Chính vì vậy mà 42 tuổi tôi vẫn chưa lấy được vợ. Đó là nguyên nhân tôi tham gia chương trình và không ngờ "thần hạnh phúc" đã mỉm cười với tôi”.

Cùng chung tâm trạng đó, người bạn gái mà anh vừa "tìm ra" chia sẻ: “Tôi quản lý một công ty du lịch, công việc đã cuốn mọi thời gian của tôi. Không ngờ đến đây ở tuổi 38, tôi vẫn có thể tìm được người cùng hoàn cảnh với mình".

Được biết, chương trình này được du nhập từ Mỹ và tương lai sẽ rất phát triển tại một nước dân số đông như Trung Quốc.

Đương nhiên, giống những thứ được du nhập khác, chương trình này cũng nhận được nhiều ý kiến khen ngợi lẫn chỉ trích, song ý kiến đồng tình dường như chiếm ưu thế. Nhiều ý kiến cho rằng “hình thức hẹn hò” kiểu này nên được phát huy vì nó hạn chế tối đa ấn tượng ban đầu từ hình thức.

“Nếu bạn không đẹp trai hay xinh gái, cuộc "hẹn hò trong bóng tối" sẽ làm bạn tự tin hơn để thể hiện nét đẹp nội tâm của mình, để đối tượng cảm nhận được con người của bạn ở lời nói, trái tim chứ không phải ở hình thức bên ngoài”.

Đó là lý do để các nhà tổ chức hy vọng vào sự phát triển của dịch vụ đặc biệt này.

Theo VietNamNet/Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá