Dịch vụ ông già Noel ship quà nhộn nhịp dịp Giáng sinh

TPO - Ngày 24/12, trên những con phố của Đà Nẵng tràn ngập hình ảnh những ông già Noel cưỡi xe máy, đeo túi đựng quà lượn vòng trên những con phố để đến từng nhà trao quà cho trẻ em.

Dịch vụ ông già Noel ship quà nhộn nhịp dịp Giáng sinh ở Đà Nẵng. Ảnh: Giang Thanh
Dịch vụ ông già Noel ship quà nhộn nhịp dịp Giáng sinh ở Đà Nẵng. Ảnh: Giang Thanh

Những dịch vụ này chủ yếu do các bạn sinh viên cung cấp để kiếm thêm nguồn thu nhập, cũng như gây quỹ cho các hoạt động từ thiện của các nhóm, CLB. Tại những cửa hàng quà tặng, văn phòng phẩm lớn trên đường Hùng Vương, Trưng Nữ Vương, Núi Thành, Điện Biên Phủ, Lê Duẩn..., nhiều nhóm bạn trẻ đặt bàn ghế, laptop, giấy tờ để nhận đơn cho dịch vụ ông già Noel tặng quà.

Dịch vụ ông già Noel ship quà nhộn nhịp dịp Giáng sinh - ảnh 1 Hình ảnh những ông già Noel trên phố rất phổ biến trong những ngày này. Ảnh: Giang Thanh

Nhiều hội, nhóm, CLB tổ chức dịch vụ này để quyên góp tiền cho các hoạt động tình nguyện dịp Tết Nguyên đán. Ví dụ như hoạt động ship quà tặng của Hội Noel, với mức chi phí vận chuyển quà trung bình từ 45 - 100 nghìn đồng, những ông già Noel này rất được ưa chuộng. Toàn bộ số tiền quyên góp được từ hoạt động này sẽ góp phần tổ chức hoạt động tình nguyện ở vùng cao tỉnh Quảng Nam.

Dịch vụ ông già Noel ship quà nhộn nhịp dịp Giáng sinh - ảnh 2 Các cửa hàng bán đồ lưu niệm, bán quà tặng rất đắt hàng, kẻ ra người vào tấp nập, nhộn nhịp. Ảnh: Giang Thanh

Hay các bạn TNV của CLB Tình nguyện Nghệ Tĩnh tại Đà Nẵng tổ chức dịch vụ ông già Noel trao quà với mức giá 90.000 đồng/lượt vào các ngày từ 21/12 đến 23/12 và 25/12, 150.000 đồng/lượt vào ngày 24/12.

 Số tiền thu được từ hoạt động này sẽ  được quy thành những chiếc áo ấm, những món quà ấm áp gửi đến cho những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán.

Dịch vụ ông già Noel ship quà nhộn nhịp dịp Giáng sinh - ảnh 3 Những ông già Noel tuổi 18 đôi mươi ngồi xe máy đi trao quà cho các cháu nhỏ. Ảnh: Giang Thanh

Nhiều bạn sinh viên cũng lựa chọn làm dịch vụ ship quà cho các cửa hàng để kiếm thêm thu nhập. Nguyễn V. H. (22 tuổi, sinh viên) cho biết: “Vì đã thi xong nên em khá rảnh rỗi nên dịp này em tranh thủ nhận dịch vụ ship Ông già Noel cho 1 số cửa hàng để kiếm thêm thu nhập. Công việc khá đơn giản, chỉ cần nhận hàng và lên lịch để giao quà đúng hẹn theo yêu cầu. Thu nhập cũng khá, bởi vậy, nhiều bạn bè của em cũng làm dịch vụ này để kiếm thêm”.

Chị Nguyễn Mai Liễu (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết: "Dù sử dụng dịch vụ ông già Noel trao quà có tốn kém hơn một chút so với mua quà về, nhưng các con có một trải nghiệm tuổi thơ đẹp và nhận được món quà một cách ý nghĩa hơn. Năm nào mình cũng sử dụng dịch vụ này để tặng quà Noel cho các con".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá