Điểm sáng trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”

TPO - Trong 2 ngày 28 và 29/9, tại Hà Nội, Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022, với sự tham gia của 298 đại biểu đại diện cho hơn 11 vạn đoàn viên thanh niên Khối. Dự đại hội có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong (thứ 4, bên phải) tặng hoa chúc mừng đại hội Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ảnh: Bảo Anh
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong (thứ 4, bên phải) tặng hoa chúc mừng đại hội Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ảnh: Bảo Anh
Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Khối có bước phát triển mới trên các mặt công tác.Hai phong trào hành động cách mạng của Đoàn “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế và bảo vệ tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được triển khai hiệu quả, tiếp tục mở rộng về quy mô với nội dung phong phú, hình thức đa dạng, ngày càng đi vào chiều sâu, thực sự là môi trường rèn luyện của tuổi trẻ, thu hút sự quan tâm, ủng hộ của đơn vị.
Trong nhiệm kỳ, trong Khối có 65 đồng chí được nhận giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc, có 4.695 đề tài, đề án nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất; các cơ sở đoàn trong Khối đã đăng ký đảm nhận thực hiện 8 công trình tiêu biểu toàn quốc, 8.175 công trình thanh niên được thực hiện với tổng giá trị thực hiện hàng nghìn tỷ đồng, làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm tỷ đồng. Tổng giá trị thực hiện các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội của ĐVTN toàn Khối đạt 243,838 tỷ đồng.
Trong 5 năm qua, toàn Khối đã kết nạp được 3.810 thanh niên ưu tú vào Đoàn. Tổ chức được 133 lớp bồi dưỡng, tập huấn cán bộ Đoàn các cấp cho 11.246 lượt cán bộ. Trong nhiệm kỳ, Đoàn thanh niên các cấp đã giới thiệu 22.895 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó 15.660 đồng chí đã được kết nạp.
Điểm sáng trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”  - ảnh 1
BCH Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt đại hội. Ảnh: Bảo Anh
Phát biểu tại đại hội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tuổi trẻ Khối doanh nghiệp T.Ư đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Anh Phong đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của thanh niên trong việc đấu tranh với cái xấu, cái chưa đẹp, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh. Các cấp bộ Đoàn trong Khối cần tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng Đoàn vững mạnh cả về tư tưởng chính trị, tổ chức và hành động.
“Cán bộ nào phong trào đấy. Chất lượng cán bộ quyết định rất lớn đến thành công của phong trào. Đặc biệt với điều kiện cụ thể của Khối, đòi hỏi đội ngũ cán bộ Đoàn cần nhiều sự đổi mới trong nhận thức, phương pháp để xứng đáng với vị trí của một thủ lĩnh thanh niên.
Các cấp bộ Đoàn trong Khối cần đầu tư, tập trung hơn nữa cho cơ sở, đặc biệt quan tâm đến đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt chi đoàn. Xây dừn Đoàn Khối mạnh bắt đầu từ quá trình củng cố, nâng chất, xây dựng hệ thống chi đoàn mạnh là điều cần tập trung và đầu tư thực hiện”, anh Lê Quốc Phong nhấn mạnh.
Với thế mạnh của Khối là lực lượng thanh niên có trình độ, trí thức cao, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn mong muốn ĐVTN trong Khối phải thực sự là lực lượng tiên phong tham gia vào quá trình sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước. Trong đó phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” cần trở thành điểm sáng với nhiều giải pháp hay, hiệu quả. Đoàn Khối cần khuyến khích, đông viên, tạo điều kiện để ĐVTN tham gia các ý tưởng, đề xuất sáng kiến, đảm nhận việc mới, việc khó giúp doanh nghiệp phát triển.
Tại đại hội, anh Vũ Đức Tú tái đắc cử Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư nhiệm kỳ 2017 – 2022. Anh Tú cho biết, nhiệm kỳ 2017 - 2022, tuổi trẻ Khối đặt mục tiêu: Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp T.Ư vững mạnh, hoạt động hiệu quả, hấp dẫn, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.
Xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có đạo đức, lối sống văn hóa, tiên phong, gương mẫu, có trình độ và ý thức tuân thủ pháp luật cao; là lực lượng tiên phong trong học tập, lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại, tích cực đóng góp xây dựng doanh nghiệp.
Với khẩu hiệu hành động: "Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Sáng tạo - Tiên phong - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội đã thống nhất thực hiện có hiệu quả 8 chỉ tiêu cơ bản thể hiện trên 6 mặt công tác của Đoàn trong nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá