Sự kiện: Thế giới trẻ

Diễn đàn: Yêu thời @

Yêu thời nay như thế nào, khác gì so với tình yêu thời xưa? Làm sao giữ được sự lãng mạn của tình yêu? Á hậu Trịnh Chân Trân là người mở đầu diễn đàn này.

Thời gian sống tại Singapore, tôi đã không khỏi bị choáng ngợp bởi quan điểm 5C trong tình yêu của các cô gái xứ này. Những C đó là: Career (sự nghiệp), Condo (căn hộ cao cấp), Car (xe hơi), Credit card (thẻ tín dụng), Cash (tiền mặt).

Một người đàn ông phải hội đủ 5 yếu tố C này thì mới mong được các cô để mắt đến. Phụ nữ Singapore đòi hỏi cao vì bản thân họ cũng rất mạnh mẽ và thành đạt. Họ luôn muốn chứng minh “nữ quyền” của mình cả trong công việc và gia đình.

Có lẽ vì vậy mà đàn ông Singapore đã trở nên yếu đuối và uỷ mị hơn trong cảm nhận của chính tôi. Như lẽ tất nhiên, xuyên suốt những tháng năm dài học tập tại đất nước này tôi chẳng thể “cảm” nổi một ai.

Sau đó tôi lại có cơ hội làm việc ở Nhật. Khi tôi trông thấy hình ảnh của những người vợ suốt ngày tận tâm tận lực hầu hạ chồng con chỉ để được đáp lại bằng thái độ lạnh lùng, xa cách, những cử chỉ vô tình, thì dường như là một lời cảnh báo thật hiệu quả cho một cô gái luôn yêu chuộng sự “bình đẳng” như tôi.

Rồi tôi lại đến Hồng Kông, phụ nữ và đàn ông nơi đây rất cởi mở và nhiệt tình trong các mối quan hệ bạn bè. Song trong quan hệ yêu đương thì họ lại có khuynh hướng trói buộc lẫn nhau một cách nặng nề.

Họ có thể gọi điện cho nhau liên tục để kiểm tra xem “đối phương” đang làm gì hay đang đi với ai. Dường như tiếng “yêu” của đa số bạn trẻ nơi đây đồng nghĩa với việc đánh mất cuộc sống của riêng mình, mà điều này là một mối đe doạ cực kỳ nghiêm trọng đối với tôi.

Sau khi trở về Việt Nam, không phủ nhận là tôi đã có được sự quan tâm ủng hộ chân thành và thầm lặng. Ngạc nhiên thay điều này lại làm tôi cảm động hơn bất kỳ sự săn đuổi ồn ào nào từ trước đến giờ.

Có thể nói, tôi là dạng phụ nữ của xã hội, tôi không thể nào sống mà thiếu công việc. Nhưng sau tất cả những căng thẳng, mệt mỏi của một ngày dài tôi cũng cần lắm một bờ vai tin cậy để nương tựa.

Tôi nương tựa nhưng sẽ không phụ thuộc, tôi vẫn muốn có được sự độc lập của mình trong một số phương diện nhất định của cuộc sống. Vì vậy mà tôi sẽ không chọn người đàn ông dựa trên những tiêu chí của hình thức hay sự nghiệp.

Tôi chỉ thật sự bị thu hút nếu người đàn ông đó có thể cùng tôi trò chuyện tâm đầu ý hợp và mang đến cho tôi những nụ cười ý nhị mỗi khi gần bên. Đơn giản vì đây mới chính là điều kiện tiên quyết cho một mối quan hệ hạnh phúc trong quan điểm của riêng tôi.

Chúng ta không ai có thể níu giữ được thời gian. Một tâm hồn hoàn thiện theo tháng năm? Nhưng chắc chắn tâm hồn đó sẽ không bao giờ trọn vẹn nếu chỉ mãi tồn tại một nửa… Và tôi luôn tự hỏi: đâu rồi một nửa tâm hồn kia ?

Diễn đàn dành cho giới trẻ:

Yêu thời @

Chủ đề: Yêu ai?

Yêu thời nay như thế nào, khác gì so với tình yêu thời xưa? Làm sao giữ được sự lãng mạn của tình yêu? Á hậu Trịnh Chân Trân là người mở đầu diễn đàn này

“Yêu thời @”  là diễn đàn để bạn trẻ trao đổi tâm tình, bày tỏ ước mơ, trăn trở, khát vọng… trong thế giới tình cảm nhiều cung bậc, đa màu sắc: tình lứa đôi, tình bạn bè, thầy trò, tình yêu quê hương đất nước… qua nhiều chủ đề khác nhau.

Mùa xuân là mùa hoa tình yêu rộn ràng khoe sắc. Chủ đề đầu tiên của diễn đàn “Yêu ai?” cũng không nằm ngoài nguồn cảm xúc đang trào dâng trong thiên nhiên, đất trời và lòng người.

Đoá hoa tình yêu nào khiến bạn mê say? Đừng ngại ngần, hãy mạnh dạn bày tỏ quan điểm của mình về sự lựa chọn, kiếm tìm “một nửa”. Chính sự góp mặt của bạn sẽ giúp cho sân chơi mới của thế hệ @ luôn trẻ trung, sôi nổi và hấp dẫn. Bài viết tham dự diễn đàn xin gửi về địa chỉ: Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội, hoặc qua email: baotienphong@hn.vnn.vn.

Ngoài phong bì ghi rõ, tham dự diễn đàn: Yêu thời @. Bài viết tốt sẽ được đăng báo và được trả nhuận bút.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá