Điện thoại giúp giới trẻ hẹn hò

Trong loạt chương trình về giới trẻ ở Trung Đông, BBC News khám phá ra chuyện công nghệ điện thoại mới đang giúp thanh niên ở Các Tiểu Vương quốc Ảrập bí mật hẹn hò.

Chuyện hẹn hò này diễn ra ở các khu mua sắm, các rạp chiếu phim, các quán cà phê, trong dòng xe kẹt cứng khét tiếng ở Dubai, và nay thì qua điện thoại di động.

Nhiều thiếu nữ mặc trang phục choàng đen trong thành phố nói họ không thể xem các buổi thời trang mới nhất tại Zara, hay nhấp ngụm cà phê mà lại không bị tấn công dồn dập bởi các số điện thoại và những người ngưỡng mộ.

Với công dân Các Tiểu Vương quốc Ảrập, chiếm số ít trong tổng số cư dân nước này so với người nước ngoài, thì một người sẽ bị coi là bất lịch sự nếu như chuyện trò với một người thuộc phái yếu nơi công cộng, nếu như đó không phải là vợ hay người thân của mình.

Thông thường, chỉ các cặp đã cưới hoặc đã đính hôn mới được công khai đi ra ngoài cùng nhau
Về mặt truyền thống, lần tiếp xúc đầu tiên của một chàng trai si tình đối với một cô gái sẽ là lễ cầu hôn do cha mẹ chàng trai tới ngỏ lời với cha mẹ cô gái.

Thế nhưng các thẻ điện thoại, các mẩu giấy nhỏ và tin nhắn điện thoại di động từ chàng trai gửi tới cô gái đang minh chứng cho sự tồn tại hai mặt của một số thanh niên Các Tiểu Vương quốc Ảrập; họ muốn tự định đoạt số phận tình yêu của mình.

Các tiến bộ trong lĩnh vực không dây

Bluetooth là một tính năng được thiết kế trong một số loại điện thoại di động. Nó cho phép người dùng truyền dữ liệu sang cho thiết bị không dây khác ở gần.

Nhưng quan trọng hơn, nó cũng cho phép người dùng liên hệ với người khác trong vòng bán kính 10 mét mà không cần phải có số điện thoại của người kia.

Bạn bè của Ahmed Bin Desmal gọi đùa anh là "quốc vương bluetooth". Chàng trai 20 tuổi nói anh đã dùng công nghệ này để gửi tin cho các cô gái mà anh nhìn thấy ở những nơi công cộng.

"Ở đất nước chúng tôi, việc tới gần và nói chuyện với họ bị coi là vô cùng thô lỗ. - Anh nói - Tôi gửi tin cho, họ thích tin của tôi, họ có số điện thoại, rồi họ gọi điện cho tôi. Tôi nói toàn điều hay. Tôi mê thơ".

Với nhiều người như Ahmed, bluetooth chỉ là cách để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Với một số người khác, tình hình đi xa hơn nhiều.

Mohammed, 24 tuổi, không biết được là mình có bao nhiêu bạn gái. Anh thích con gái nước ngoài hơn, vì anh có thể đưa họ ra bãi biển hay tới tham dự các buổi vui chơi.

Tuy nhiên, anh dùng bluetooth để theo đuổi các cô gái địa phương. "Ở một số nơi, ta không thể nói chuyện với một cô gái được nếu như không dùng tới bluetooth".

Chọn vợ

Các cuộc tán tỉnh qua điện thoại và qua các hình thức khác của Mohammed đôi khi kết thúc bằng tình dục. Ngay cả với các cô gái người bản địa thì chuyện này cũng có thể giữ kín. "Khách sạn, căn hộ, nhà, bất kỳ cái gì cũng được, thế nào chả có cách" - Anh nói.

Nhưng anh vẫn muốn sẽ cưới một trinh nữ "Những cô gái mà tôi đã có quan hệ tình dục thì khác với người tôi muốn cưới. Họ chỉ muốn chơi bời thôi".

Không phải ai cũng thích chuyện này. Tại TĐại Học Nam sinh Dubai, phóng viên BBC đã gặp một số chàng trai trẻ sáng sủa, học hành chăm chỉ. Hầu hết họ đều muốn chờ đợi cho tới khi xây dựng được sự nghiệp, tới gần 30 tuổi, mới kết hôn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá