Điệu nhảy sạp hút bước chân Việt kiều trẻ

TPO – Ngày 12-7, lễ khai mạc “Trại hè Việt Nam” - chủ đề Về miền Đất Đỏ diễn ra tại Làng văn hóa các dân tộc Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội) với nhiều hoạt động sôi nổi.

Điệu nhảy sạp hút bước chân Việt kiều trẻ

Tại lễ khai mạc, các học sinh sinh viên kiều bào đã cùng nhau thể hiện nhiều những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm âm hưởng khí thế hào hùng của dân tộc; thể hiện rõ tinh thần tuổi trẻ, đoàn kết.

 Điệu nhảy sạp hút bước chân Việt kiều trẻ - ảnh 1

Cảm xúc có tiết mục múa hát về người nữ anh hùng Võ Thị Sáu; Nối vòng tay lớn… Đáng kể là màn nhảy sạp của các đồng bào dân tộc. Đối với không ít bạn trẻ kiều bào đây là lần đầu tiên thử sức ở một loại hình văn nghệ văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc phía Bắc.

 Điệu nhảy sạp hút bước chân Việt kiều trẻ - ảnh 2

Sau những bước chân sai nhịp, các bạn trẻ kiều bào đã nhanh chóng nhảy nhịp nhàng hợp điệu cùng những bạn trẻ các dân tộc.

 Điệu nhảy sạp hút bước chân Việt kiều trẻ - ảnh 3

Ngay trong ngày khai mạc, các sinh viên học sinh kiều bào cũng có dịp thăm quan và giao lưu với một số đồng bào dân tộc tại Làng Văn hóa Đồng Mô. Qua đó, các bạn nâng cao được nhiều vốn hiểu biết của bản thân về các nét đặc trưng của tập quán văn hóa, đời sống của một số đồng bào.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá