Đồ án xuất sắc, sinh viên được nhận quà khởi nghiệp

TPO - Gắn với những ứng dụng liên quan tới lĩnh vực giáo dục, y tế và giao tiếp, 6 đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vinh dự nhận quà tặng khởi nghiệp với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Nhiều đồ án tốt nghiệp của Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được đánh giá có tính thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp
Nhiều đồ án tốt nghiệp của Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được đánh giá có tính thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

Trong số 6 đồ án tốt nghiệp, công trình “Xây dựng Hệ thống Quản lý & Phân phối sản phẩm Thiết bị nha khoa” là xuất sắc nhất, nhận quà khởi nghiệp trị giá 5 triệu đồng.

Nhằm giải quyết những vấn đề tồn tại ở Công ty nhập khẩu thiết bị nha khoa của người thân, Đỗ Bùi Quý cùng nhóm sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã lên ý tưởng và xây dựng thành công hệ thống quản lý và phân phối thiết bị nha khoa.

Phần mềm này đã giúp giảm tải phần lớn các công việc từ nhập phiếu xuất kho, thống kê công nợ rõ ràng, quản lý hệ thống khách hàng và nhà cung cấp,.. cho công ty. Hơn nữa, hệ thống được xây dựng để hoạt động trên môi trường mạng Lan, nên đáp ứng được nhu cầu mở rộng quy mô sau này của công ty, cũng như cho phép nhiều nhân viên cùng thao tác trên cơ sở dữ liệu.

Đồ án xuất sắc, sinh viên được nhận quà khởi nghiệp - ảnh 1 Hội đồng doanh nghiệp phản biện đồ án tốt nghiệp của sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

Những đồ án khác cũng được đánh giá cao về tiện ích như: Đồ án “Phần mềm quản lý thư viện” giúp giảm tải phần lớn các công việc từ quản lý sách, mượn trả sách, đến gửi thư điện tử, tin nhắn cho đọc giả trễ hạn...Phần mềm này còn giúp độc giả có thể tìm kiếm thông tin sách và tra cứu lịch sử mượn sách.

Hay đồ án “Phát triển ứng dụng bán hàng của công ty kinh doanh công nghệ số” với những ứng dụng giúp người dùng quản lý chặt chẽ việc xuất và nhập hàng, giảm chi phí trong các khâu quản lý, giảm bớt chi phí thuê nhân công, đáp ứng nhanh nhu cầu về mua sắm hàng hóa của khách hàng.

Đồ án “Xây dựng Hệ thống mạng cho Sở giáo dục & đào tạo tỉnh Bình Dương” lại mang tới sự an toàn dữ liệu theo chuẩn RAID-5 và quản lý IP bằng DHCP cho Sở giáo dục & đào tạo tỉnh Bình Dương. Hệ thống này còn cài đặt chính sách bảo mật group policy và hệ thống VPN, tạo DNS và webserver nội bộ cho Sở.

Ngày 5/7, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tốt nghiệp của 139 sinh viên khóa đầu tiên. Tham dự sẽ có đại diện các doanh nghiệp đối tác của trường.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá