Độ chín của một sân chơi

TP - Người trẻ có mặt ở mọi nơi, nhưng Đà Nẵng là địa phương đầu tiên trong cả nước có Câu lạc bộ cán bộ trẻ, tạo sân chơi thiết thực để họ đóng góp trí tuệ, giúp phát triển thành phố.

Một buổi sinh hoạt của CLB
Một buổi sinh hoạt của CLB

> Dùng nhiều cán bộ chỉ có bằng tại chức là không tốt

Một buổi sinh hoạt của CLB
Một buổi sinh hoạt của CLB.
 

Ra đời năm 2004, CLB Cán bộ trẻ là nơi ươm mầm cho hàng loạt ý tưởng sáng tạo. Hằng tuần, sau giờ làm, hội viên CLB đều dưới 40 tuổi cùng ngồi lại nghiên cứu, đề xuất ý tưởng cho các vấn đề nóng như cải cách thủ tục hành chính, cải tiến chế độ hội họp, tăng thu ngân sách, trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu...

Ở tuổi 31, thạc sỹ Đỗ Phương Thảo, Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng có 7 năm sinh hoạt trong CLB. Phương Thảo là tác giả của ý tưởng thành lập Trung tâm tổ chức sự kiện lớn nhằm nâng tầm TP trong bối cảnh Đà Nẵng liên tục được lựa chọn là điểm tổ chức các sự kiện lớn như bắn pháo hoa, thi hoa hậu, điêu khắc đá quốc tế....

Tốt nghiệp MBA tại Anh, Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch), có nhiều ý tưởng thu hút khách du lịch. Năm 2010, anh đề xuất ý tưởng phát triển Đà Nẵng thành trung tâm hội nghị, hội thảo, sự kiện quốc tế kết hợp nghỉ dưỡng. Ý tưởng đạt giải nhì tại cuộc thi đóng góp ý tưởng xây dựng và phát triển TP.

Trong đó, anh Bình khẳng định, với tiềm năng hiện có sẽ là bàn đạp cho TP Đà Nẵng có thể trở thành một Singapore trong tương lai. Xuân Bình tâm sự từ khi sinh hoạt tại CLB thấy mình có nhiều lửa hơn, được sẻ chia và việc liên kết công việc giữa các sở, ngành cũng dễ hơn.

Nhóm của TS Võ Văn Minh (ĐH Đà Nẵng) đều là thành viên CLB vừa thành công với nghiên cứu trồng rau sạch trong điều kiện khắc nghiệt bằng phương pháp thủy canh có thể ứng dụng cho người dân trong TP và các đảo xa.

Đất dụng võ

Anh Phan Văn Tâm, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), Chủ tịch CLB, nhớ lại cách đây 7 năm người trẻ dưới 40 tuổi chiếm đến 40% tổng số cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan Nhà nước của TP. Lãnh đạo TP kêu gọi cán bộ trẻ thể hiện lòng nhiệt huyết, sự nhạy bén, sáng tạo giúp giải quyết các vấn đề nóng.

"Để trở thành hội viên CLB, ứng viên phải là cán bộ, công chức do TP quản lý; tốt nghiệp đại học hệ chính quy từ loại khá trở lên, có năng lực, có triển vọng và dưới 40 tuổi. Hiện trong số 298 hội viên có hơn 1/3 là thạc sĩ, hơn 10 tiến sỹ, số còn lại đang là học viên cao học hoặc đang làm nghiên cứu sinh trong, ngoài nước”- Anh Phan Văn Tâm.

Tháng 5-2004, CLB ra đời với 62 hội viên từ ý tưởng của Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh. Tôn chỉ hoạt động của CLB rất cụ thể: Cán bộ trẻ tham gia đề xuất ý tưởng, giải pháp trong các vấn đề bức thiết của TP.

Đến nay CLB đã có gần 300 hội viên, mở rộng ra nhiều đơn vị. Để hoạt động hiệu quả, CLB đã thành lập 9 tổ chia ra 3 lĩnh vực gồm kỹ thuật công nghệ, văn hóa xã hội và kinh tế. “CLB vừa làm vừa mò mẫm phương thức, vì chưa có mô hình nào đi trước để học hỏi”, anh Tâm nói.

Sau gần 1 năm thành lập, CLB xuất bản bản tin Ý tưởng Cán bộ trẻ hàng quý tập hợp sáng kiến của hội viên như nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển du lịch, hình thành trung tâm hành chính... Trong đó, ý tưởng rút ngắn thời gian hội họp đã được ứng dụng vào thực tiễn của nhiều ban ngành trong TP.

Từ năm 2008, TP giao CLB tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo dành cho cán bộ trẻ. Mỗi khoá đào tạo diễn ra trong 3 tháng giúp tạo nguồn cán bộ chất lượng cao cho TP.

Để sáng kiến của cán bộ trẻ sớm đến với lãnh đạo, CLB thành lập Ban Nghiên cứu chuyên đề giúp tập hợp ý tưởng có tính khả thi cao trình lên TP.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá