Đỗ Hải Yến đoạt Hoa khôi Sinh viên Hà Nội

TPO - Tối 26-12, vượt qua 20 thí sinh trong đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi sinh viên Hà Nội – “Hanoi Miss University 2010” diễn ra tại nhà hát Tuổi trẻ (Ngô Thì Nhậm, Hà Nội), thí sinh đến từ trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội Đỗ Hải Yến giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi.

Đỗ Hải Yến đoạt Hoa khôi Sinh viên Hà Nội

Đỗ Hải Yến đoạt Hoa khôi Sinh viên Hà Nội - ảnh 1
Đỗ Hải Yến (trường CĐ Cộng đồng Hà Nội) là Hoa khôi của cuộc thi. Ảnh: Quang Minh
Đỗ Hải Yến đoạt Hoa khôi Sinh viên Hà Nội - ảnh 2
Á khôi 1 là thí sinh có phần ứng xử xuất sắc nhất Cầm Thị Thu Huyền (CĐ Kinh tế Kĩ thuật). Ảnh: Quang Minh
Đỗ Hải Yến đoạt Hoa khôi Sinh viên Hà Nội - ảnh 3
Á khôi 2 Lương Thị Ngọc Linh (ĐH Phương Đông). Ảnh: Quang Minh

“Hanoi Miss University” là cuộc thi tài sắc và trí tuệ giành cho nữ sinh các trường đại học, cao đẳng ngoài Công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm tôn vinh vẻ đẹp, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, vừa có phong cách sống hiện đại, trẻ trung vừa mang nét đẹp thanh lịch truyền thống phụ nữ Việt Nam.

Đêm chung kết diễn ra trong không khí hào hứng đầy ấn tượng. Ngay từ tiết mục mở màn các thí sinh đã mang đến những bước nhảy sôi động, trẻ trung và gợi cảm.

Thể hiện nét trẻ trung, hấp dẫn với những bước nhảy sôi động
Thể hiện nét trẻ trung, hấp dẫn với những bước nhảy sôi động.
Điểm nhấn của đêm chung kết là các phần thi trang phục áo dài, dạ hội và tài năng. 20 thí sinh của nhiều trường ĐH, CĐ ngoài công lập đã mang đến cho khán phòng nét duyên dáng, thướt tha với tà áo dài có sắc trắng chủ đạo và những họa tiết hoa màu đỏ; sức cuốn hút bởi vẻ lộng lẫy trong váy áo dạ hội.

Tha thướt trong trang phục áo dài
Tha thướt trong trang phục áo dài.
lộng lẫy trong trang phục dạ hội
lộng lẫy trong trang phục dạ hội.

Phần thi ứng xử với những câu hỏi về chủ đề gia đình, nghề nghiệp, ước mơ, về nét đẹp người phụ nữ được các thí sinh trả lời thú vị. Như trả lời câu hỏi bạn thích đọc sách nào nhất và vì sao, Hoàng Thị Hà Trang chia sẻ: “Cuốn sách mà Hà Trang yêu thích là sách nấu ăn. Bởi được sống trong gia đình, được bà và ba mẹ dạy cách nấu và được tận hưởng những hương vị ngọt ngào của các món ăn. Thêm điều nữa là muốn nấu những món ăn ngon cho gia đình”; Hay “ước mơ gia đình của mình cũng như của mọi người được hạnh phúc. Thành viên trong gia đình có sự chia sẻ và hiểu nhau” là câu trả lời về ước mơ bản thân của Cầm Thị Thuy Huyền (SBD 088)…

 Đỗ Hải Yến đoạt Hoa khôi Sinh viên Hà Nội - ảnh 7
Đỗ Hải Yến trong phần thi ứng xử. Ảnh: Quang Minh

Với câu trả lời thông minh, ngắn gọn: “Trí tuệ là một nét quyến rũ của người phụ nữ. Một người phụ nữ đẹp bên cạnh cần có trí tuệ. Nhan sắc có thể phai tàn theo thời gian, nhưng trí tuệ thì sẽ tồn tại cùng con người mãi mãi” của Cầm Thị Thu Huyền trước câu hỏi “trí tuệ có phải là một nét quyến rũ của nữ sinh hay không?”, đã giành giải nhất ứng xử.

Đỗ Hải Yến đoạt Hoa khôi Sinh viên Hà Nội - ảnh 8
Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thị Huyền là thành viên trong ban giám khảo cuộc thi. Ảnh: Quang Minh

Cùng với phần thể hiện trong đêm chung kết, ban giám khảo còn dựa trên những đánh giá về các thí sinh trong các hoạt động xã hội ở tỉnh Quảng Ninh của cuộc thi như: thăm và tặng quà làng trẻ có nhiều khó khăn; tìm hiểu cuộc sống người dân chài Vung Viêng; giao lưu với bộ đội Biên phòng…

 Đỗ Hải Yến đoạt Hoa khôi Sinh viên Hà Nội - ảnh 9

Ba gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi đã được chọn ra
Ba gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi.

Cuối cùng, ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi được trao cho thí sinh Đỗ Hải Yến trường CĐ Cộng đồng. Hải Yến cũng là người được khán giả bình chọn nhiều nhất và trở thành Hoa khôi được yêu thích nhất.

Á khôi 2 được trao cho Lương Thị Ngọc Linh (ĐH Phương Đông); Á khôi 1 được trao cho thí sinh có phần ứng xử xuất sắc nhất Cầm Thị Thu Huyền (CĐ Kinh tế Kĩ thuật).

Cuộc thi cũng trao nhiều giải phụ khác: Giải áo dài là thí sính Mai Thùy Dương (SBD 10) đến từ trường ĐH Nguyễn Trãi; Hoa khôi Tài năng là Nguyễn Thùy Linh (SBD 038) cũng đến từ trường ĐH Nguyễn Trãi; Hoa khôi thân thiện là Hoàng Thị Hà Trang (SBD 094) trường ĐH Công nghệ và Quản lí Hữu nghị.

Giải nhất tài năng Nguyễn Thùy Linh đem đến đêm Chung kết tiếng đàn piano lãng mạn
Giải nhất tài năng Nguyễn Thùy Linh đem đến đêm Chung kết tiếng đàn piano lãng mạn.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được diễn trong đêm Chung kết
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được diễn trong đêm Chung kết.
Dưới đây là một số hình ảnh của các thí sinh trong phần thi áo dài đêm Chung kết:

Đỗ Hải Yến đoạt Hoa khôi Sinh viên Hà Nội - ảnh 13
Đỗ Hải Yến đoạt Hoa khôi Sinh viên Hà Nội - ảnh 14
Đỗ Hải Yến đoạt Hoa khôi Sinh viên Hà Nội - ảnh 15
Đỗ Hải Yến đoạt Hoa khôi Sinh viên Hà Nội - ảnh 16
Đỗ Hải Yến đoạt Hoa khôi Sinh viên Hà Nội - ảnh 17

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng