Đoàn cán bộ tiêu biểu T.Ư Đoàn thăm khu di tích Đá Chông K9

TPO - Sáng ngày 16/5, lãnh đạo Đảng uỷ Khối các cơ quan T.Ư, cấp ủy các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc và 14 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động là điển hình tiêu biểu tích cực làm theo lời Bác của cơ quan T.Ư Đoàn đã tham gia Hành trình về thăm Khu di tích Đá Chông K9 (Ba Vì, Hà Nội).

Tại  Khu di tích Đá Chông K9, các đại biểu đã thắp hương tưởng nhớ anh linh Bác Hồ và báo cáo những thành tích trong học tập và làm theo Bác.
Tại Khu di tích Đá Chông K9, các đại biểu đã thắp hương tưởng nhớ anh linh Bác Hồ và báo cáo những thành tích trong học tập và làm theo Bác.

Chương trình là hoạt động trong Hội nghị biểu dương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Đoàn cán bộ tiêu biểu T.Ư Đoàn thăm khu di tích Đá Chông K9 - ảnh 1 14 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động được Đảng ủy T.Ư Đoàn tuyên dương lần này là những điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Theo lãnh đạo Đảng uỷ Khối các cơ quan T.Ư Đoàn: Sau khi Bộ Chính trị khóa XII ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng uỷ T.Ư Đoàn Thanh luôn coi việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tinh thần cốt lõi, sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đồng thời, triển khai thường xuyên, liên tục trong toàn hệ thống, cụ thể hóa bằng các nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực công tác. Các cấp ủy trong toàn Đảng bộ đã tổ chức quán triệt, học tập các nội dung của Chỉ thị và các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan T.Ư.

Triển khai kê hoạch thực hiện Chỉ thị với 5 nhóm nội dung giải pháp cụ thể trong đó xác định việc đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa sâu rộng, trong các ban, đơn vị và cơ quan T.Ư Đoàn là nhóm giải pháp căn bản thường xuyên và trọng tâm, được triển khai đồng bộ trong toàn Đảng bộ.

Đoàn cán bộ tiêu biểu T.Ư Đoàn thăm khu di tích Đá Chông K9 - ảnh 2 Tại  Khu di tích Đá Chông K9, các đại biểu đã thắp hương tưởng nhớ anh linh Bác Hồ và báo cáo những thành tích trong học tập và làm theo Bác.

“Với lòng biết ơn vô hạn, niềm tự hào sâu sắc, chúng cháu nguyễn mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người. Tiếp tục thi đua làm nhiều việc tốt, có nhiều đóng góp hơn nữa trong xây dựng cơ quan T.Ư Đoàn ngày càng phát triển, đáp ứng tốt hơn yêu cầu ngày càng cao của Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước; xây dựng Đảng bộ T.Ư Đoàn ngày càng trong sạch, vững mạnh”, đại diện đoàn đại biểu hứa trước anh linh Bác.

Khu di tích Đá Chông thuộc huyện Ba Vì, Hà Tây, cách thị xã Sơn Tây về phía Tây khoảng 25 km. Diện tích rộng 234 ha, phần lớn là đồi rừng, có 2 hồ rộng. Nơi đây có nhiều tảng đá thon nhọn tựa mũi chông, ngọn mác như mọc ở dưới đất lên, có thể vì thế mà nhân dân địa phương gọi địa danh này là Đá Chông. Tháng 5 năm 1957, trong một lần kiểm tra Sư đoàn 308 diễn tập bên sông Đà, thấy nơi đây phong cảnh "Sơn thủy, hữu tình", thuận lợi về giao thông, Bác đã chọn nơi này làm khu căn cứ của T.Ư.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng