Đoàn cần giảm dần hoạt động bề nổi không cần thiết

Ngày 23/2, tại buổi giao ban các Tỉnh, Thành Đoàn Cụm đồng bằng sông Hồng triển khai kế hoạch Tháng thanh niên 2010, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Võ Văn Thưởng lưu ý các Tỉnh, Thành Đoàn quan tâm khắc phục những hạn chế, giảm dần các hoạt động bề nổi không cần thiết.

Các hoạt động, phong trào do Đoàn, Hội tổ chức cần hướng về cơ sở, gắn với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị và gần gũi với thanh niên. Trong đó, chú trọng đến các vấn đề an sinh xã hội; công tác bảo vệ môi trường; tổ chức các sàn giao dịch việc làm, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho thanh niên, góp phần khẳng định vai trò của thanh niên, của tổ chức Đoàn trong đời sống xã hội.

Là tháng mở đầu và cũng là cao điểm thực hiện chủ đề công tác năm “Công trình thanh niên”, Tháng Thanh niên 2010 được các Tỉnh, Thành Đoàn cụm đồng bằng sông Hồng tập trung triển khai sâu rộng, với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực.

Tại Hà Nội, Tháng Thanh niên 2010 được tổ chức tại 100% các cơ sở Đoàn, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, hướng đến nhu cầu, nguyện vọng của số đông đoàn viên, thanh niên và tạo được sự lan toả rộng rãi trong xã hội.

Tháng Thanh niên của tuổi trẻ Thủ đô bao gồm 4 chủ đề nổi bật, tương ứng với 4 tuần cụ thể. Đó là: “Hành động vì Thủ đô không rác”, “Hành động bảo vệ sông hồ”, “Tham gia bóc xoá quảng cáo rao vặt trái phép” và “Mừng sinh nhật đoàn” .

Các hoạt động lớn được Thành đoàn Hà Nội tổ chức trong dịp này bao gồm: đi bộ với chủ đề “Vì Thủ đô không rác”, công trường thanh niên làm sạch hành lang thoát nước dọc sông Tô lịch, khởi công xây dựng 5 nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách, gia đình nghèo, Ngày Hội thanh niên Thủ đô với nghề nghiệp, Festival thanh niên nông thôn 2010, mít tinh kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đoàn, gặp mặt cán bộ Đoàn chủ chốt các thời kỳ…

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá