Đoàn đại biểu SSEAYP 2015 tạm biệt TPHCM

TPO - Chiều 21/11, tại cảng Cát Lái (TPHCM), Thành đoàn TPHCM tổ chức lễ tiễn 322 đại biểu và Ban điều hành chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 42 - năm 2015.

Đại diện UBND TPPHCM tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản lần thứ 42.
Đại diện UBND TPPHCM tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản lần thứ 42.

Buổi lễ diễn ra trong không khí xúc động, nghĩa tình với sự tham dự của hơn 1.000 bạn trẻ và gia đình nuôi đại biểu. Tại lễ tiễn, đại diện UBND thành phố và Thành đoàn TPHCM đã trao những phần quà đến trưởng đoàn đại biểu các nước tham dự chương trình SSEAYP.

Trong 5 ngày lưu lại TPHCM (từ 17/11 đến 21/11), 322 đại biểu và Ban điều hành chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản đã thực hiện nhiều chuyến tham quan, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam; tiến hành các buổi thảo luận về một số vấn đề các nước quan tâm; góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên các nước.

Sau điểm đến TPHCM, con tàu Nippon Maru sẽ tiếp tục đưa 322 đại biểu đến với thành phố Yangon (Myanmar), nối tiếp chuyến hải trình kết nối tình hữu nghị, hợp tác của thanh niên các nước Đông Nam Á và Nhật Bản.

Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản là hoạt động thường niên do Chính phủ Nhật và Chính phủ 10 nước ASEAN thực hiện, là sân chơi văn hóa đặc sắc của các nước trong khu vực dành cho giới trẻ. 

Diễn ra từ 5/11 đến 15/12, chương trình lần thứ 42 này có hải trình đến với 4 thành phố: Manila (Philippins), Hồ Chí Minh (Việt Nam), Yangon (Myanmar), Kotakinabalu (Malaysia) và Tokyo (Nhật Bản).

Đoàn đại biểu SSEAYP 2015 tạm biệt TPHCM - ảnh 1 Anh Nguyễn Mạnh Cường, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn TP, tặng quà lưu niệm cho các trưởng đoàn đại biểu.
Đoàn đại biểu SSEAYP 2015 tạm biệt TPHCM - ảnh 2 Anh Lâm Đình Thắng, Phó bí thư thường trực Thành đoàn, tặng quà lưu niệm cho Ban điều hành tàu.
Đoàn đại biểu SSEAYP 2015 tạm biệt TPHCM - ảnh 3
Đoàn đại biểu SSEAYP 2015 tạm biệt TPHCM - ảnh 4 Bùi ngùi, lưu luyến giây phút chia tay
Đoàn đại biểu SSEAYP 2015 tạm biệt TPHCM - ảnh 5
Đoàn đại biểu SSEAYP 2015 tạm biệt TPHCM - ảnh 6 Các đoàn đại biểu vẫy chào TPHCM trước khi trở lại tàu để tiếp tục hải trình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá