Đoàn đại biểu TW Đoàn thăm và làm việc tại Cuba

Ngay sau khi Festival TNSV thế giới lần thứ 16 vừa kết thúc tại Venezuela, đoàn đại biểu cấp cao T.W Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã sang thăm và làm việc với Đoàn TNCS Cuba từ 17 – 25/8.

Anh Đoàn Văn Thái, Bí thư T.W đoàn gắn huy hiệu Đoàn cho Thứ trưởng Bộ ngoại giao Cuba Guerra Menchero

Sáng 18/8, Thứ trưởng Bộ ngoại giao Cuba Jose A. Guerra Menchero đã thân mật tiếp đoàn. Tại buổi làm việc, Bí thư T.W Đoàn Đoàn Văn Thái  đã thông báo với Thứ trưởng về những thành công của Festival 16, đặc biệt là sự tham gia đầy ấn tượng và hiệu quả của đoàn ĐBTN Việt Nam và Cuba tại Festival lần này.

Thay mặt T.W Đoàn TNCS HCM, đồng chí Đoàn Văn Thái đã gửi lời cám ơn tới Chính phủ và Đoàn TNCS Cuba trong việc giúp đỡ và tạo điều kiện cho trên 20 sinh viên xuất sắc của VN đang học tập tại Cuba sang tham dự Festival, cũng như sự phối hợp hoạt động đầy hiệu quả của đoàn ĐBTN hai nước tại Festival vừa qua.

Tại buổi làm việc, anh Đoàn Văn Thái nhấn mạnh đến quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa VN và Cuba, sự hợp tác của Đoàn TNCS hai nước và nhiệm vụ giáo dục tình hữu nghị truyền thống đặc biệt này cho thế hệ trẻ Việt Nam-Cuba của tổ chức Đoàn hai nước.

Thứ trưởng Bộ ngoại giao Cuba đã vui mừng thông báo về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội hiện đang có những bước phát triển mới đầy vững chắc tại Cuba, đặc biệt là những thành tựu to lớn về giáo dục, y tế và sinh học trong những năm gần đây.

Thay mặt Chính phủ Cuba, Thứ trưởng đã chuyển lời cảm ơn tới Đảng, Chính phủ và nhân dân VN về sự giúp đỡ to lớn đối với nhân dân Cuba trước đây và hiện nay.

Trước đó, đoàn đại biểu T.W Đoàn tới thăm nhiều mô hình và tổ chức hoạt động của Đoàn TNCS Cuba như trường đào tạo TN làm công tác xã hội, Cung máy tính trung ương; Tòa soạn báo Thanh niên quật khởi – cơ quan ngôn luận của Đoàn TNCS Cuba; TT nghiên cứu và chế tạo thiết bị điện tử y tế; Liên hiệp sinh viên ĐH Cuba…

Những ngày tới đoàn đại biểu T.W Đoàn sẽ có buổi làm việc với T.W Đảng cộng sản Cuba, T.W Đoàn TNCS Cuba và tiếp tục đi thăm và làm việc tại các tỉnh Varadero và Matanzas, thăm TT công nghệ sinh học, kênh giáo dục của truyền hình Cuba, TT thể thao chất lượng cao Cerro Pelado…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá