Đoàn khối các cơ quan đối ngoại Trung ương tổ chức hiến máu nhân đạo

TPO - Sáng 21/10, Đoàn khối các cơ quan Đối ngoại Trung ương phối hợp với Học viện Quan hệ quốc tế, tổ chức lễ phát động hiến máu nhân đạo và quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng của cơn bão Xangsane.

Đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan đối ngoại Trung ương hiến máu nhân đạo.

>> Báo Tiền phong kêu gọi giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Tại buổi lễ phát động, đông đảo các đoàn viên thanh niên của Đoàn khối các cơ quan đối ngoại Trung ương và Học viện Quan hệ Quốc tế đã tham gia hiến máu nhân đạo.

“Máu để cứu người nằm mỗi trong tim chúng ta”, bạn Lê Việt Phương, Phó Bí thư Đoàn Học viện Quan hệ Quốc tế cho biết lý do tham gia nghĩa cử cao đẹp này.

Với phương châm mỗi giọt máu, một tấm lòng, cũng như Phương, nhiều bạn trẻ khác sẵn sàng sẻ chia những giọt máu nhiệt huyết của thanh niên để cứu sống đồng loại.

Bên cạnh nghĩa cử hiến máu nhân đạo cao đẹp, các bạn trẻ còn quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của cơn bão Xangsane vừa qua.

Anh Trung Mỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khối cơ quan Đối ngoại Trung ương, cho biết: Ngay sau khi bão Xangsane đổ bộ và gây thiệt hại cho nhân dân miền Trung nước ta, đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn khối các cơ quan Đối ngoại Trung ương đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào nơi đây.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, đến nay, các đoàn viên thanh niên đã quên góp được khoảng 10 triệu đồng, cùng nhiều vật phẩm.

“Sau khi quyên góp đến hết tháng 10, đại diện của Đoàn khối các cơ quan Đối ngoại Trung ương sẽ vào miền Trung để trực tiếp trao tiền, quà, phần nào giúp bà con khắc phục khó khăn”, anh Mỹ cho biết.

Đoàn khối các cơ quan Đối ngoại Trung ương gồm 4 đầu mối: Đoàn Thanh niên Ban Đối ngoại Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao, Đoàn Thanh niên Ban cán sự Đảng ngoài nước, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị với 1.580 đoàn viên, thanh niên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá