Đoàn Khối DN T.Ư với 26 tỷ đồng cho an sinh xã hội

TPO – Năm 2013, các cơ sở trực thuộc Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư đăng kí các hoạt động tình nguyện hỗ trợ 54 huyện nghèo với tổng số giá trị đăng kí thực hiện hơn 26,8 tỷ đồng.

Đoàn Khối DN T.Ư với 26 tỷ đồng cho an sinh xã hội

> Sẽ khám chữa bệnh cho hơn 2.000 người

Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp T.Ư Bùi Văn Cường vừa có buổi làm việc với Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư.

Tại buổi làm việc, Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp Hồ Xuân Trường đã báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn khối trong quý I, các hoạt động Tháng Thanh niên và chương trình hoạt động năm 2013. Năm 2013, Đoàn khối đăng kí thực hiện các hoạt động an sinh xã hội cho 54 huyện nghèo với tổng giá trị thực hiện hơn 26,8 triệu đồng.

Trong quý I, Đoàn khối đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội với tổng trị giá gần 1,6 tỷ đồng; có 20 đề tài, sáng kiến của thanh niên được ứng dụng vào sản xuất kinh doanh; đăng ký, đảm nhận thực hiện trên 80 công trình thanh niên với tổng giá trị hơn 20,5 tỷ đồng. Trong năm 2013, các cơ sở trực thuộc Đoàn khối đăng kí các hoạt động tình nguyện hỗ trợ 54 huyện nghèo với tổng số giá trị đăng kí thực hiện hơn 26, 8 tỷ đồng.

Trong Tháng Thanh niên, Đoàn khối tổ chức Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn gắn với trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” và đối thoại với lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp; gặp mặt cán bộ Đoàn các thời kỳ; hành trình về nguồn và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Đền thờ Bác Hồ, An toàn khu, Định hóa, Thái Nguyên…

Ban Thường vụ Đoàn Khối đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tích cực tham gia ý kiến góp ý sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và Luật Đất đai thông qua các hình thức: lấy ý kiến qua mạng, tổ chức trao đổi trực tuyến, tổ chức hội nghị, hội thảo, sinh hoạt Chi đoàn với gần 25.000 ý kiến.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cường đánh giá cao những nỗ lực của Đoàn thanh niên khối doanh nghiệp T.Ư và nhấn mạnh, Đoàn khối cần cụ thể hóa chương trình công tác thêm một bước và bám sát chủ đề công tác năm, triển khai các hoạt động cho phù hợp với đặc thù của doanh, nghiên cứu và tổ chức thêm một số hoạt động, hội thi về các lĩnh vực, ngành nghề nhằm phát hiện, tôn vinh các tài năng trẻ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học ứng dụng làm lợi cho doanh nghiệp.

Các chỉ tiêu cơ bản của Đoàn khối doanh nghiệp

1. 100% tổ chức Đoàn các cấp tổ chức tốt Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Đại hội Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ II nhiệm kỳ 2012 – 2017 và Đại hội Đoàn đơn vị.

2. 100% cơ sở Đoàn trực thuộc xây dựng và thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

3. 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc đăng ký thực hiện phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” đóng góp ý tưởng cải tiến công nghệ trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phấn đấu toàn Khối có 782 công trình.

4. Có 500 đề tài, sáng kiến, giải pháp trong học tập, lao động, sản xuất kinh doanh, dịch vụ.

5. Phấn đấu giới thiệu cho Đảng 5.000 Đoàn viên ưu tú, phấn đấu kết nạp được 3.000 đồng chí.

6. Vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến ít nhất 5.000 đơn vị máu.

7. Tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho 15.000 lượt đoàn viên, thanh niên công nhân.

8. Hỗ trợ, giúp đỡ 3.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; 7.000 học sinh, sinh viên được tiếp sức đến trường.

9. 95% đoàn viên đăng ký và triển khai có hiệu quả chương trình “Rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới”.

10. 100% cán bộ Đoàn chủ chốt các cơ sở Đoàn trực thuộc và 80% cán bộ Đoàn cấp cơ sở được tập huấn kỹ năng nghiệp vụ.


Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng